Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 3, 09/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức áp thuế CO2 lĩnh vực vận tải và nhiệt điện

(ANTV) - Bộ Môi trường Đức đã thông báo về đề xuất áp thuế CO2 đối với ngành vận tải và nhiệt điện. Việc đánh thuế này có thể được tiến hành theo các phương pháp không tạo ra gánh nặng cho người thu nhập trung bình và thấp.

 

Bộ Môi trường Đức nhấn mạnh, thuế CO2 không phải là một biện pháp toàn cầu để có thể đạt được tất cả mục tiêu khí hậu. Tuy nhiên, cùng với các biện pháp khác, đây được xem là nền tảng quan trọng để Đức loại bỏ dần việc sử dụng than đá, dầu và khí đốt. Theo đó, việc áp thuế CO2 đối với lĩnh vực vận tải và nhiệt điện nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch. Số tiền thuế này nên được trả lại cho người dân và hỗ trợ các công ty đầu tư phù hợp cho vấn đề khí hậu.

Dự kiến, vào giữa tháng 9, Chính phủ Đức sẽ thông báo các quyết định lớn nhằm tăng cường những biện pháp bảo vệ khí hậu, đáp ứng được mục tiêu của quốc gia và châu Âu.

Pháp: Bãi biển nhân tạo bên bờ sông Seine

 

Trong những ngày hè nắng nóng, không có gì tuyệt vời bằng việc tận hưởng một kỳ nghỉ mát bên bờ biển. Với những người dân Paris, Pháp, không có cơ hội đi nghỉ hè ở xa, họ vẫn có thể hài lòng với một bãi biển nằm ngay giữa lòng thành phố.

Từ cuối tuần qua, khu vực bên bờ sông Seine tại thủ đô Paris đã được chuyển thành một bãi biển với đầy đủ cát vàng, cây dừa, ghế nằm phơi nắng và các quầy phục vụ đồ ăn, thức uống.

Hàng trăm người dân địa phương với đồ bơi đã tìm tới khu vực này để có thể tắm tránh cái nóng lên tới 40 độ C đang thiêu đốt thủ đô Paris. Bãi biển nhân tạo độc đáo này dự kiến sẽ mở cửa đến ngày 1/9.

 

 Với cân nặng 200g mỗi con, cặp gấu trúc song sinh gồm một đực một cái ra đời tại thành phố Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, miền Tây Nam Trung Quốc, đã trở thành những chú gấu trúc con nặng nhất thế giới được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt.

Chú gấu đực con nặng 211,6g và gấu cái sơ sinh nặng 209g. Chúng được gấu mẹ tên Po "hạ sinh" vào sáng 6/7 vừa qua tại Trung tâm nghiên cứu gấu trúc khổng lồ ở thành phố Thành Đô. Sức khỏe của cả hai con non đều ổn định. Tính cả cặp gấu trúc mới sinh này, tổng cộng đã có 298 gấu trúc con đã ra đời tại trung tâm nghiên cứu Thành Đô.

Theo các chuyên gia, thông thường gấu trúc con có cân nặng trung bình khoảng 150g. Do đó, việc cặp gấu con này có cân nặng trên 200g là một điều hiếm thấy.

BT
Thăm dò khán giả