Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:43, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đức áp đặt nhiều biện pháp cứng rắn phòng dịch

(ANTV) - Tại Châu Âu, Sau khi vượt Nga và trở thành điểm nóng lây nhiễm COVID-19 trong khu vực, chính quyền Đức đã nhanh chóng triển khai những biện pháp cứng rắn phòng dịch.

 

 

Quy tắc 2G, 3G - quy tắc với những người đã tiêm đủ vaccine, đã khỏi bệnh và đã xét nghiệm được nhiều địa phương tại Đức áp dụng. Bang Sachsen, điểm dịch "nóng" nhất nước Đức, chỉ cho phép những người đã tiêm vaccine hoặc có chứng nhận đã từng mắc COVID-19 được tới một số địa điểm công cộng. Những người chưa tiêm đầy đủ vaccine COVID-19, trừ trẻ em, thiếu niên và một số trường hợp nhất định không thể tiêm, sẽ không được phép tham dự các sự kiện, hoạt động trong không gian kín.

Trong khi đó, tại các bang khác, người chưa tiêm phòng COVID-19 làm việc tại các cơ sở dưỡng lão phải xét nghiệm hàng ngày.

Chính phủ Đức cũng đang lên kế hoạch áp đặt quy tắc "2G plus", tức những người đã tiêm vaccine hoặc đã bình phục sau khi mắc COVID-19, nếu muốn tham gia một số sự kiện nhất định vẫn bắt buộc phải xét nghiệm PCR. Dự luật này sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện Đức vào ngày 18/11.

 

 

Chính quyền Mỹ đang tìm cách thúc đẩy hoạt động sản xuất vaccine ngừa COVID-19 để tăng nguồn cung trên toàn cầu, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển, trong bối cảnh nước này tiếp tục nỗ lực chia sẻ vaccine cho nước ngoài.

Mỹ cho biết sẵn sàng hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19, những công ty đã chứng minh được khả năng có thể sản xuất vaccine theo công nghệ mRNA.

Trong ngắn hạn, sự hỗ trợ của Chính phủ Mỹ sẽ giúp tăng số lượng vaccine ngừa COVID-19 với mức giá hợp lý trên toàn cầu. Về dài hạn, nỗ lực của Washington sẽ giúp tăng cường khả năng sản xuất bền vững của các hãng dược trong nước, từ đó họ có thể nhanh chóng sản xuất vaccine trong trường hợp xảy ra những đợt bùng phát dịch bệnh tương tự trong tương lai.

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ dự kiến sẽ làm việc với các công ty tư nhân để có thể triển khai chương trình hỗ trợ trên một cách hiệu quả nhất. Dự kiến, chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ để sản xuất 1 tỷ liều vaccine theo công nghệ mRNA do hãng Pfizer và Moderna bào chế vào giữa năm sau./.

BT
Thăm dò khán giả