Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:41, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dubai mở rộng công viên năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới

(ANTV) - Chính quyền thành phố Dubai, các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã đồng ý việc mở rộng công viên năng lượng Mặt Trời tập trung lớn nhất thế giới. Theo đó, việc xây dựng mở rộng công viên sẽ được bắt đầu vào năm 2020.

Hiện công viên năng lượng Mặt Trời Mohammed Bin Rashid Al-Maktoum có 2,3 triệu tấm pin Mặt Trời, với công suất 200 MW. Công suất của công viên này dự kiến sẽ tăng lên 5.000 MW vào năm 2030.

Công viên năng lượng Mặt Trời Mohammed Bin Rashid Al-Maktoum - theo tên của Tiểu vương Dubai, cũng là Phó Tổng thống và Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Công viên nằm ở khu vực sa mạc Seih Al-Dahal với diện tích 48km2, cách Dubai 50km về phía Nam. Sau khi mở rộng, công viên này sẽ có diện tích 214 km2.

Mỹ: Bệnh viện cho phép bệnh nhân nhí lái xe đến phòng mổ

Sợ hãi là tâm lý chung của nhiều người, đặc biệt là trẻ em khi tới bệnh viện, chứ chưa nói là đi vào phòng mổ. Vậy làm thế nào để giúp các bệnh nhân có trải nghiệm dễ chịu hơn khi ở bệnh viện? Một bệnh viện Nhi ở Mỹ đã cho thấy họ thực sự quan tâm đến những bệnh nhân của mình, bằng một hoạt động sáng tạo.

Đến với Viện nhi Rady, thành phố San Diego (Mỹ),  nỗi lo sợ sẽ tan biến khi các bệnh nhân nhí được "tự lái xe ô tô" đến phòng mổ. Tất nhiên, đây đều là xe ô tô mini điều khiển từ xa, nằm trong một chương trình được các bác sỹ bệnh viện đưa ra để giúp các bệnh nhân nhí cảm thấy vui vẻ và thoải mái tinh thần.

Bác sĩ Daniela Carvalho -  Giám đốc chuyên môn phụ trách ngoại khoa, Bệnh viện Nhi Rady, Mỹ cho biết: "Tôi nghĩ rằng việc có thể giúp các bạn nhỏ và gia đình các em được thư giãn một chút, vui vẻ một chút trước khi vào phòng mổ mang lại nhiều ý nghĩa. Nó tạo ra tinh thần thoải mái và lạc quan hơn cho bệnh nhân, đó chính là một chiến thắng trước bệnh tật. Còn với chúng tôi, chúng tôi thực sự hạnh phục khi nhìn thấy những điều này".

Những chiếc xe hơi điện này được quyên góp bởi các cảnh sát địa phương. Chúng được mô phỏng những dòng xe hơi hạng sang như BMW, Mercedes hay Lamborghini. Ý tưởng này hiện được phổ biến tại rất nhiều bệnh viện nhi tại Mỹ và nhận được sự ủng hộ lớn của các bậc phụ huynh có con đang điều trị bệnh.

BT
Thăm dò khán giả