Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 20:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 21/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đua thiết bị bay không người lái được ưa chuộng

(ANTV) -Với 1 phương tiện di chuyển liên tục như thiết bị bay không người lái, các cuộc đua tốc độ chính là loại hình thể thao phù hợp nhất. Trong những năm gần đây, các cuộc đua như vậy đang ngày càng trở thành 1 môn thi hấp dẫn, đầy tính giải trí với các khán giả, thậm chí, chúng còn có thể thách thức các môn thể thao chuyên nghiệp trong tương lai.

 
Với một khởi đầu khá khiêm tốn, nhưng giờ đây, đua thiết bị bay không người lái đang khuấy động cả thế giới thể thao với 1 giải đấu có quy mô quốc tế.
 
Ông Nick Horbaczewski, Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành giải đua Drone Racing League nói: "Chúng tôi lên ý tưởng này khoảng 5 năm trước và giờ đây các cuộc đua đã được tổ chức khắp nơi trên thế giới.”
 
Không chỉ những người điều khiển mà ngay cả các khán giả trong trường đua cũng có thể trải nghiệm các pha bay lượn, thông qua kính thực tế ảo kết nối với thiết bị bay. Nhà tổ chức còn đang nỗ lực đưa giải đấu đến với truyền thông đại chúng, sánh ngang với giải đua xe công thức 1 (F1). Không gian trường đua độc đáo với hàng loạt chướng ngại vật bất ngờ cũng là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn với những tay đua tham gia.
 
Ông Nick Horbaczewski, Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành giải đua Drone Racing League nói:“Chúng có tốc độ lên tới 150km/h trong không trung, tạo cảm giác hồi hộp, mạo hiểm và kịch tích chẳng kém gì các cuộc đua xe truyền thống trên mặt đất.”
 
Theo anh Malte Lynen,Chuyên gia đua thiết bị bay cho rằng:“Chúng là những trường đua kỳ lạ nhất thế giới, rộng lớn và lắt léo đến chóng mặt. Bạn có thể hoàn toàn tự do điều khiển thiết bị trong 1 không gian 3D.”
 
Vào năm sau, 8 tay đua sẽ tranh chức vô địch thế giới đầu tiên, đánh dấu 1 cột mốc mới của môn thể thao đầy hứa hẹn này.
 
Trí tuệ nhân tạo dự đoán bệnh Alzheimer sớm trước 10 năm
 
 
Các nhà khoa học thuộc Đại học Bari, Italia vừa qua đã công bố công trình nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, có khả năng dự đoán bệnh Alzheimer sớm trước 10 năm.
 
Theo đó, trí tuệ nhân tạo sẽ được trang bị thuật toán có thể nhận diện bất kỳ thay đổi nào trong cấu trúc não qua ảnh chụp cộng hưởng từ, và dự báo mức độ ảnh hưởng đến trí nhớ chính xác đến 86%. Nhờ đó, người bệnh sẽ được các bác sĩ can thiệp kịp thời để ngăn chặn sự tiến triển của Alzheimer, chứng mất trí nhớ được đánh giá là không thể chữa được, mang tính thoái hóa và gây tử vong./.

 

Thăm dò khán giả