Thứ sáu, ngày 07/05/2021 - 08:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên

(ANTV) -Sáng 2/10, Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay hướng ra Biển Nhật Bản, một trong hai vật thể này đã rơi vào Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Các nước láng giềng của Triều Tiên đã ngày lập tức có những phản ứng về vụ việc.

 

Chính phủ Nhật Bản nhận định rằng Triều Tiên dường như đã phóng 2 tên lửa cách nhau chỉ vài phút và quả tên lửa đầu tiên đã rơi xuống vùng biển nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản lúc 7 giờ 27 phút ngày 2/10 giờ Nhật Bản (khoảng 5 giờ 27 phút cùng ngày giờ Việt Nam).
 
Trong khi đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho rằng Bình Nhưỡng đã phóng một tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm (SLMB) thuộc loại Pukkuksong từ khu vực biển phía Đông Triều Tiên trong vụ phóng sáng 2/10. Tên lửa này đã bay 450 km và đạt độ cao tối đa 910 km. Nếu thông tin này được xác nhận, đây sẽ là vụ phóng thử tên lửa SLBM đầu tiên của Triều Tiên trong 3 năm qua, kể từ ngày 24/8/2016.
 
JCS tuyên bố đang theo dõi sát tình hình và các lực lượng "đang ở trạng thái sẵn sàng" nếu có các vụ phóng tiếp theo, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.
 
Trong khi đó, phía Mỹ chưa đưa ra bình luận về vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên.
 
Phát hiện thi thể các nạn nhân trong vụ sập cầu ở Đài Loan(Trung Quốc)
 

 

 
Ngày 2/10, lực lượng cứu hỏa Đài Loan (Trung Quốc) thông báo đã tìm thấy 4 thi thể nạn nhân trong vụ sập cầu xảy ra trước đó một ngày ở huyện Nghi Lan, thuộc vùng duyên hải phía Đông Bắc Đài Loan.
 
Hai thi thể nạn nhân đã được vớt lên ở vị trí gần một tàu cá bị mắc kẹt phía dưới cây cầu bị sập, trong khi 2 thi thể khác được tìm thấy gần một tàu khác bị hư hại nặng. Hiện lực lượng cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm 2 người vẫn mất tích.
 
Ngoài những người thiệt mạng, vụ sập cầu cũng khiến 12 người bị thương, trong đó có 6 người Philippines và 3 người Indonesia, tài xế lái xe bồn và 2 nhân viên bảo vệ bờ biển.
 
Cơ quan công tố đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân vụ sập cầu.

 

Thăm dò khán giả