Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về việc hai miền Triều Tiên xúc tiến hội nghị thượng đỉnh

(ANTV) -Sau khi Hàn Quốc thông báo nước này và Triều Tiên nhất trí tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ở làng đình chiến Panmunjom vào cuối tháng 4 tới, nhiều nước đã đưa ra phản ứng về động thái này.

Trong 1 tuyên bố đăng trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang theo dõi sát sao mọi động thái giữa 2 miền Triều Tiên, đồng thời khẳng định đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, các bên liên quan đạt được 1 nỗ lực nghiêm túc.         
 
Theo ông Trump, Mỹ “sẵn sàng nỗ lực” và đàm phán với Triều Tiên “có khả năng đạt tiến triển”.
 
Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản dường như lại tỏ ra “lúng túng” trước tuyên bố của Hàn Quốc và Triều Tiên, nhấn mạnh Tokyo "không thể dễ dàng thay đổi" lập trường cứng rắn của mình đối với chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 
Hiện Hàn Quốc có kế hoạch cử Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Suh Hoon tới Nhật Bản, để thông báo kết quả hội đàm tại Bình Nhưỡng giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với các đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc - sự kiện mà ông Suh Hoon cũng tham dự.
 
HĐBA LHQ họp khẩn về tình hình Syria vào tối nay 7/3
 
Liên quan đến tình hình Syria. Nguồn tin từ các nhà ngoại giao LHQ cho biết, HĐBA LHQ sẽ tổ chức 1 cuộc họp khẩn trong hôm nay (7/3), theo yêu cầu của Pháp và Anh, để thảo luận về tình trạng các vụ không kích và đụng độ ở Ghouta vẫn tiếp diễn, bất chấp lệnh ngừng bắn của LHQ thông qua cách đây 10 ngày.
 
HĐBA LHQ ngày 24/2 đã thông qua nghị quyết 2401 yêu cầu chấm dứt ngay các hoạt động thù địch trên toàn Syria trong vòng 30 ngày, tạo điều kiện cho các hoạt động vận chuyển “an toàn và đều đặn” hàng viện trợ và sơ tán y tế ở khu vực Đông Ghouta của Syria. Tuy nhiên, bất chấp lệnh ngừng bắn, chiến sự tại Syria vẫn tiếp diễn, cướp đi sinh mạng của nhiều dân thường.
 
Giới phân tích nhận định, việc triển khai 1 lệnh ngừng bắn toàn diện vào thời điểm hiện nay là khó khả thi, bởi việc tìm được tiếng nói chung giữa nhiều lực lượng đang cùng hiện diện tại chiến trường này là 1 tiến trình phức tạp./.
Thăm dò khán giả