Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:31, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về kết quả ngày bầu cử "Siêu thứ Ba"

(ANTV) - Không nằm ngoài dự đoán của giới quan sát, tại Mỹ, trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày “Siêu thứ Ba” mùng 2/3, hai ứng cử viên sáng giá nhất của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và ông trùm bất động sản Donald Trump đã giành thắng lợi áp đảo. Tuy nhiên, nhiều người dân Mỹ lại bày tỏ thái độ không mấy tích cực trước kết quả này.

Ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và tỷ phú đảng Cộng hòa Donald Trump đã bứt phá ngoạn mục trong ngày bầu cử sơ bộ “Siêu thứ Ba”, cùng giành chiến thắng tại 7 bang.

Nhưng các đối thủ của họ vẫn tuyên bố tiếp tục cuộc tranh cử, và thực tế là họ vẫn chưa hoàn toàn hết hi vọng. Nhiều cử tri Mỹ tại New York cũng bày tỏ không mấy tích cực về kết quả chiến thắng của bà Clinton và ông Trump.

“Đây là 1 quyết định quan trọng. Tôi không nghĩ Trump là lựa chọn tốt cho nước Mỹ, và tôi nghĩ ứng cử viên mạnh nhất hiện nay là bà Hillary.” Ông Pablo Lowe, một Cử tri New York, Mỹ nói.

Anh Rachel Walden, Cử tri New York cũng cho hay: “Tôi cảm thấy khá lo sợ, khi mà cuộc bầu cử đầu tiên tôi tham gia vào tháng 11 tới lại có tên Donald Trump trong danh sách ứng viên.”

Chị Lisa Asapova,  NewYork chia sẻ: “Tôi thực sự nghĩ nên có 1 ứng viên khác được đề cử. Tôi không cho rằng bất cứ ai trong số các ứng viên hiện tại đủ khả năng điều hành đất nước. Không may thay là hiện không có lựa chọn khả thi nào. Tôi sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary.”

Theo giới quan sát, hiện vẫn còn quá sớm để dự đoán về chiến thắng của bà Clinton và ông Trump trong cuộc bầu cử tháng 11 sắp tới. Về phía đảng Dân chủ, đối thủ duy nhất của bà Clinton là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders cũng đã giành thắng lợi tại 4 bang gồm Vermont, Oklahoma, Colorado và Minnesota, 1 kết quả được coi là khả quan. Ông Sanders hoàn toàn có khả năng bứt phá ở những lần bầu cử tiếp theo.

Trong khi đó, chiến thắng áp đảo của ông Trump trong ngày Siêu thứ ba lần này đang khiến nội bộ đảng Cộng hòa khó xử, khi phải tìm cách ngăn chặn 1 ứng cử viên không có kinh nghiệm chính trường. Một số nghị sỹ Cộng hòa còn đề xuất việc thay đổi quy định của hội nghị đảng, hoặc dồn sức tuyên truyền cho ứng cử viên Ted Cruz.

BT
Thăm dò khán giả