Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 14:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 5, 29/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận về chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên

(ANTV) - Ngay sau khi thông tin về chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được công bố, nhiều nước đã đưa ra phản ứng tích cực. Mỹ đánh giá sự kiện này cho thấy chiến dịch gây sức ép đối với Bình Nhưỡng đã có tác dụng, trong khi Nhật Bản và Hàn Quốc tiếp tục kêu gọi các bên hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.

 

Phát biểu trước Quốc hội, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho rằng, Triều Tiên cần tiếp tục có những động thái cụ thể và chắc chắn hướng tới mục tiêu từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa trong thời gian tới. Tokyo cũng sẽ theo dõi sát sao tình hình để có những đánh giá hợp lý.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 28/3 cũng ra thông cáo hoan nghênh cuộc hội đàm giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên và Trung Quốc, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên. Theo Seoul, đây là tín hiệu tích cực cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào cuối tháng 4 và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến trong tháng 5./.

Thêm một tiết lộ chấn động trong vụ bê bối của Facebook

 

 

Lại có thêm 1 tiết lộ chấn động liên quan đến vụ bê bối tiết lộ thông tin người dùng của Facebook. Trong phiên điều trần trước 1 Ủy ban Quốc hội Anh tại London ngày 27/3, Christopher Wylie – cựu chuyên gia nghiên cứu của công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica – tiết lộ rằng 1 công ty Canada từng bí mật phát triển phần mềm nhận dạng người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Theo Christopher Wylie, có bằng chứng rõ ràng cho thấy, 1 công ty có tên AggregateIQ đã sử dụng những dữ liệu Cambridge Analytica chia sẻ của hơn 50 triệu người dùng Facebook, để xây dựng phần mềm Ripon, cho phép quản lý hồ sơ, tiến hành các cuộc thăm dò và tác động vào các nhóm cử tri cụ thể. Ông Wylie tuyên bố quyết định công khai thông tin này do mức độ nghiêm trọng của vụ bê bối đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Trong 1 diễn biến liên quan, ông Alexander Nix, cựu Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Cambridge Analytica thừa nhận, chiến dịch trực tuyến của công ty phân tích dữ liệu này đóng vai trò quyết định trong chiến thắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2016. Tuy nhiên, phát ngôn của ông Nix chưa thể xác thực, do được tiết lộ trong 1 đoạn băng ghi âm bí mật. Ông này cũng đã bị Ban Giám đốc công ty đình chỉ công tác vào ngày 27/3./.

BT
Thăm dò khán giả