Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 00:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 01/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận quốc tế về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai

(ANTV) - Ngay sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc mà không có tuyên bố chung, dư luận thế giới đã đưa ra những phản ứng khác nhau, đa số đánh giá dù Hội nghị không ra được tuyên bố chung nhưng bày tỏ hy vọng hai bên có thể tiếp tục đối thoại và liên lạc trong thời gian tới. 

 

Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng, đánh giá, Mỹ và Triều Tiên đã chứng tỏ sự chân thành tại hội nghị lần này, và Bắc Kinh hy vọng, hai bên có thể tiếp tục đối thoại và liên lạc.

Ông Lục Khảng nói: "Chúng tôi rất hy vọng Triều Tiên và Mỹ có thể duy trì và tiếp tục đối thoại, tiếp tục thể hiện sự hân thành và tôn trọng những quan ngại chính đáng của cả hai bên. Để thúc đẩy những nỗ lực chung nhằm phi hạt nhân hóa và thiết lập hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên, Trung Quốc sẽ tiếp tục đóng vai trò xây dựng trong tiến trình này.

Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ lấy làm tiếc và hy vọng về kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai được tổ chức ở Hà Nội, khẳng định các bên đã có bước tiến hơn bao giờ hết, ngay cả khi không đạt thỏa thuận.

Về phía Nhật Bản, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết hiện Chính phủ nước này đang thu thập các thông tin chi tiết và toàn diện liên quan đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai vừa qua. Ông Suga khẳng định Chính phủ Nhật Bản tiếp tục phối hợp với Mỹ trong việc tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phi hạt nhân hóa, vấn đề tên lửa đạn đạo và tiếp tục duy trì quan hệ mối quan hệ chặt chẽ với Mỹ.

Cùng ngày, trả lời phỏng vấn của phóng viên kênh truyền hình ZDF (Đức) Ngoại trưởng Heiko Maas cho rằng nếu tại hội nghị thượng đỉnh này, các bên cùng nhất trí đạt được một thỏa thuận để Triều Tiên chấm dứt các chương trình hạt nhân và loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân, thế giới sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều.

Ngoại trưởng Đức cũng bày tỏ hy vọng Mỹ và Triều Tiên tiếp tục tiến hành các cuộc đàm phán thảo luận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

BT
Thăm dò khán giả