Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 15:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:04, Thứ 3, 27/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dư luận Mỹ sau cuộc tranh luận đầu tiên

(ANTV) - Đây là cuộc tranh luận đầu tiên trong 3 cuộc tranh luận giữa 2 ứng viên Tổng thống Mỹ và theo một thống kê thì sự kiện này thu hút 70-100 triệu người theo dõi, vượt qua con số trong trận chung kết bóng bầu dục nhà nghề Mỹ Super Bowl năm 2015. Con số này cho thấy cử tri Mỹ rất trông chờ ở cuộc tranh luận bởi phần đa trong số họ sẽ căn cứ vào đây để quyết định lựa chọn giữa bà Hillary Clinton hay ông Donald Trump. Tuy nhiên, sự kỳ vọng có được như mong đợi?

Ông Kevin Brooks - Cử tri Mỹ cho biết: "Nhìn chung là thất vọng. Tôi chưa nghe thấy nhiều lý do để có thể bỏ phiểu cho 1 trong 2 ứng cử viên. Cái tôi nghe thấy là sự tranh cãi, công kích lẫn nhau."

Anh Pedro Trujillo - Cử tri Mỹ cho biết: "Đó là những gì mà chúng ta đã thấy trong rất nhiều cuộc tranh luận khác, họ không nói về vấn đề nhập cư. Thật đáng thất vọng bởi chúng tôi muốn nghe nhiều hơn về điều đó. Cuộc sống của chúng tôi phụ thuộc rất nhiều vào luật nhập cư".

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác, cuộc tranh luận đầu tiên dường như đã củng cố thêm vị trí của bà Hillary Clinton - ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ. Cử tri Mỹ nhận xét cựu Ngoại trưởng Clinton đã trình bày quan điểm rõ ràng hơn tỷ phú Trump, cũng như có sự hiểu biết sâu rộng hơn về các vấn đề.

Ông  John Malson - Cử tri Mỹ cho biết: "Hillary đã thắng trong cuộc tranh luận bởi cô ấy rất bình tĩnh, đưa ra những câu trả lời tấn công ông Trump, trong khi ông Trump không thể đưa ra lý lẽ đáp trả. Và nếu bạn theo dõi kỹ cuộc tranh luận, bạn có thể thấy rất nhiều điều mà ông Trump đưa ra không đúng sự thật".

Ông Joshuah Marshall - Cử tri Mỹ cho biết: "Tôi nghĩ bà Clinton đã làm tốt việc của mình. Còn ông Trump đã củng cố được nền tảng của mình, nhưng không có sự đột phá. Ông ấy hiện đang ở phong độ tốt nhất, nhưng cũng không vượt qua được điều đó trong cuộc tranh luận vừa qua."

Các số liệu được trích dẫn từ khảo sát của CNN/ORC Poll thực hiện qua các cử tri theo dõi cuộc tranh luận cho thấy, nữ chính trị gia cũng được 57% cử tri tin tưởng sẽ thắng cử và 56% cử tri nhìn nhận bà là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ hơn. Các tỷ lệ này dành cho ông Trump lần lượt là 35% và 39%. 

BT
Thăm dò khán giả