Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Du khách ASEAN có thể được giảm giá 10% tại các siêu thị Thái Lan

(ANTV) - Giới chức Thái Lan ngày 5/10 thông báo, Nội các kinh tế của Thái Lan sẽ họp vào ngày 11/10 và sẽ cân nhắc các biện pháp kích thích du lịch mới nhằm nâng số lượng du khách nước ngoài cũng như những biện pháp bổ sung để tăng mức chi tiêu của du khách.

 

Trong đó đấng chú ý là việc khách du lịch từ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể được hưởng giảm giá 10% tại các siêu thị. Lễ hội đại hạ giá Thái Lan sẽ bắt đầu từ ngày 1/11, đúng vào ngày khai mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35.

Dự kiến, Chính phủ Thái Lan sẽ ứng dụng các mã QR trong các thủ tục nhập cảnh nhằm phục vụ tốt hơn du khách nước ngoài. Đồng thời miễn phí thị thực tái nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đến các nước láng giềng của Thái Lan bằng đường bộ.

Thú vị giải vô địch Footgolf thế giới

Mới đây, tại thành phố Salzburg của nước Áo đã diễn ra giải vô địch Footgolf thế giới. Giải đấu thu hút sự quan tâm của đông đảo những người yêu thích môn thể thao khác lạ này.

 

Ra đời vào năm 2006, Footgolf là sự kết hợp giữa môn bóng đá và golf. Đây cũng là môn thể thao phát triển nhanh nhất thế giới. Môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải nắm vững kỹ thuật sút bóng, đặc biệt là khả năng đưa bóng đi chính xác. Luật chơi cũng tương tự như chơi golf, trong đó người chơi tìm cách đưa bóng xuống lỗ với số với số lần sút bóng càng ít thì càng được nhiều điểm.

Giải đấu năm nay có hạng mục dành riêng cho nam và nữ. Giải nhất nam thuộc về vận động viên đến từ Thụy Sĩ, giải dành cho nữ thuộc về vận động viên đến từ Slovakia.

BT
Thăm dò khán giả