Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 09:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:00, Thứ 7, 26/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án khiêu vũ dành cho trẻ khuyết tật

(ANTV) - Trẻ em là đối tượng luôn được cộng đồng đặc biệt quan tâm, đặc biệt là những em nhỏ không may mắn bị khiếm khuyết một phần cơ thể. Tại Mỹ, một dự án mang tên "Giấc mơ" đã được thành lập để biến niềm đam mê khiêu vũ của những trẻ em khuyết tật thành hiện thực.

 
Thể hiện bản thân qua khiêu vũ là mục đích của dự án "Giấc mơ" dành cho trẻ khuyết tật. Dự án là đứa con tinh thần chung của một biên đạo múa và một bác sĩ trị liệu, được nghiên cứu kỹ lưỡng và tận tâm để mang lại những bài tập múa phù hợp nhất với các em.
 
Dự án còn có sự tham gia của em nhỏ khác để hỗ trợ các bạn khuyết tật, qua đó tạo ra sự thông cảm và kết nối chung, chính từ những điệu múa. Vui vẻ, cảm thấy được khuyến khích và có động lực, là những gì các học viên cảm nhận được qua dự án này.
 
Dự án "Giấc mơ" được tổ chức 2 lần/năm với sự tham gia đông đảo của trẻ em khuyết tật và các tình nguyện viên. Mở rộng dự án tới nhiều nơi khác trên nước Mỹ để vòng tròn kết nối được lan tỏa, mang thêm nhiều niềm vui cho trẻ khuyết tật là mục tiêu tiếp theo của "Giấc mơ".
 
 
Australia: Độc đáo cuộc thi đua thuyền trên cạn
 
Đua thuyền trên cạn là cuộc thi độc đáo được tổ chức thường niên tại Australia. Người tham gia sẽ trang trí các phương tiện 4 bánh thành những chiếc thuyền bắt mắt, sau đó ngồi thuyền và di chuyển khắp khoảng đất trống xung quanh để "tiêu diệt" đối thủ bằng bom bột và vòi xịt nước.
 
Tuy nhiên, không chỉ nhằm mục đích giải trí, cuộc thi đua thuyền trên cạn còn là dịp gây quỹ ủng hộ từ thiện.
 
Leban: Chăm sóc tóc bằng chocolate
 
Mọi người vốn quen với các phương thức chăm sóc tóc bằng dầu cọ hay dầu dừa, thế nhưng tại Li-băng, hấp tóc bằng chocolate lại đang rất được ưa chuộng.
 
Phương pháp này được cho là hoàn toàn tự nhiên, không hề sử dụng đến hóa chất độc hại, mà nguyên liệu lại vô cùng dễ kiếm. Các chủ salon tại đây cho biết, không chỉ cung cấp dưỡng chất, chocolate còn có thể hồi phục tóc bị gãy rụng và hư hại.
 
Ai Cập: Lớp học bơi dành cho trẻ sơ sinh tại Cairo
 
Tại thủ đô Cairo - Ai Cập, một lớp học bơi độc đáo dành cho trẻ sơ sinh hiện đang thu hút được sự chú ý của nhiều bậc phụ huynh. Các học viên chỉ ở độ tuổi từ 4 đến 12 tháng nhưng đã được học cách nín thở trong nhiều giây và quẫy đạp theo phản xạ khi bị rơi xuống nước.
 
Phương pháp này cũng được nhiều chuyên gia cho là sẽ giúp các bé ngủ ngon hơn, thư giãn cơ thể và tránh được chứng sợ nước sau này.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả