Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dự án ''Dòng chảy phương Bắc 2'' tạo ra 30.000 việc làm ở châu Âu

(ANTV) - Phòng thương mại Đức- Nga ngày 21/2, cho biết trong hơn 5 năm qua, việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 được cho là lớn nhất khu vực Liên minh châu Âu (EU) đã tạo ra 30.000 việc làm mới.

 

Theo phòng thương mại Đức- Nga, dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" đã nhận được sự ủng hộ của hơn 70% dân số Đức khi đánh giá dự án đường ống này sẽ giúp giảm giá khí đốt và nguồn năng lượng điện. Báo cáo nêu rõ ngoài các công ty, các hộ gia đình châu Âu và người tiêu dùng cũng sẽ cảm nhận được giá khí đốt và điện giảm sau khi dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" được triển khai. Phần lớn người dân Đức đều đánh giá cao những lợi thế này.

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới nhất về dự án "Dòng chảy phương Bắc 2" do Viện nghiên cứu Forsa thực hiện trong tháng 1 vừa qua, khoảng 73% người dân Đức ủng hộ xây dựng đường ống dẫn khí đốt này trong khi chỉ có khoảng 16% không tán thành.

Fitch cảnh báo hạ bậc xếp hạng nợ của Vương quốc Anh

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch cảnh báo cơ quan này có thể hạ mức AA đánh giá nợ của Vương quốc Anh hiện nay.

 

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch cho biết có thể hạ xếp hạng tín dụng AA của Vương quốc Anh vì mối lo ngại ngày càng tăng về các cuộc đàm phán giữa Anh và Liên minh châu Âu liên quan đến việc Anh rời khỏi EU vào tháng 3.

Fitch tin rằng Brexit "không thỏa thuận" sẽ dẫn đến sự gián đoạn đáng kể đối với triển vọng kinh tế và thương mại của Anh, ít nhất là trong thời gian tới. Fitch cho biết nếu cơ quan này hạ bậc xếp hạng của Anh, cũng sẽ hạ bậc xếp hạng AA của Ngân hàng Trung ương Anh.

BT
Thăm dò khán giả