Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:52, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đột phá kỹ thuật ghép đầu: Nối thành công tủy sống

(ANTV) - Hai chuyên gia phẫu thuật người Trung Quốc và Italy mới đây vừa tuyên bố nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa của Mỹ, qua đó bổ sung thêm minh chứng cho khả năng của họ trong điều trị các thương tật tủy sống để tiến hành ca ghép đầu người đầu tiên trên thế giới.

 

Trong nghiên cứu vừa công bố, hai bác sĩ người Trung Quốc và Italy nói rõ về việc khỉ và chó trong thí nghiệm của họ đã có thể đi lại được sau khi bị cắt đứt hoàn toàn tủy sống và nối lại sau đó. Hai nhà giải phẫu thần kinh mô tả kết quả thu được “chưa từng có tiền lệ” về mặt y khoa.

Các kỹ thuật mang tính thí nghiệm cao này đã được tiến hành tại Đại học Y tế Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc. Nếu điều này được kiểm chứng, đây sẽ là 1 bước tiến lớn của y học trong việc chữa trị cơ thể người.

Các nhà khoa học Mỹ phát triển trang sức giúp tránh thai

 

Đồ trang sức là những thứ không thể thiếu với không ít phụ nữ mỗi ngày, nhưng đeo khuyên tai cũng có thể sớm giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn thì có lẽ không nhiều người nghĩ đó là sự thực. Nhưng thật bất ngờ là các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Georgia, Mỹ mới đây đã phát triển thành công các đồ trang sức đặc biệt trên.

Các loại trang sức dược phẩm này bao gồm bông tai, nhẫn, vòng cổ và đồng hồ đeo tay được trang bị một miếng dán xuyên da. Miếng dán này có chứa 1 loại hormone tránh thai, có thể ngấm qua da và hấp thụ vào trong cơ thể.

Mặc dù đồ trang sức vẫn chưa được thử nghiệm ở người, nhưng các thử nghiệm ban đầu cho thấy kỹ thuật này có thể cung cấp đủ hormone để cung cấp biện pháp tránh thai.

Nhóm nghiên cứu hiện đang có kế hoạch thực hiện các nghiên cứu sâu hơn để hiểu về sự an toàn và hiệu quả của kỹ thuật mới trước khi đi vào trong thực tế sử dụng với nhiều người./.

BT
Thăm dò khán giả