Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 2, 18/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng cao

(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,2 độ richter xảy ra cách đây 2 ngày tại tỉnh Tây Sulawesi đã tăng lên 56 người. Đây là con số thống kê đưa ra sau khi lực lượng cứu hộ xác định được các thi thể bị chôn vùi dưới đống đổ nát.

Thành phố Mamuju thủ phủ tỉnh Tây Sulawesi, với gần 300.000 người dân, đã ngập trong đống đổ nát do các tòa nhà bị sập. Trận động đất cũng đã san phẳng hầu như toàn bộ trụ sở văn phòng thống đốc tỉnh và làm hư hại 2 bệnh viện.

Ngoài 56 người thiệt mạng, đã có 820 người bị thương, hoảng 15.000 người phải đi sơ tán do lo ngại các dư chấn sau trận động đất. Các lực lượng cứu hộ Indonesia đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Trong khi đó, cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý Indonesia cảnh báo nguy cơ khu vực này có thể phải hứng chịu thêm một trận động đất mạnh, có khả năng gây sóng thần.

Boeing tham gia điều tra vụ tai nạn máy bay ở Indonesia

Liên quan đến vụ máy bay mang số hiệu SJ – 182 thuộc hãng hàng không Sriwijaya Air  của Indonesia bị rơi ngày 9/1. Ủy ban an toàn giao thông vận tải quốc gia Indonesia xác nhận, tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cử điều tra viên tham gia công tác điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn.

Một nhóm 8 điều tra viên, trong đó có 4 điều tra viên nước ngoài và một điều tra viên của riêng tập đoàn Boeing đã được cử đến Indonesia để kiểm tra, phân tích các mảnh vỡ của máy bay SJ -182, cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ mọi vấn đề liên quan.

Đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo tính khách quan khi đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn. Việc phối hợp điều tra này cũng sẽ giúp cho tất cả các bên kịp thời đưa ra các biện pháp phòng ngừa để tránh những vụ tai nạn tương tự có thể xảy ra trong tương lai.

 

BT
Thăm dò khán giả