Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất ở Nhật Bản: Dịch vụ đường sắt vẫn bị gián đoạn

(ANTV) - Theo số liệu thống kê mới nhất, ít nhất 43 người đã bị thương sau khi thủ đô Tokyo của Nhật Bản bị rung chuyển do trận động đất mạnh nhất trong 1 thập niên qua xảy ra vào đêm 07/10.

Động đất khiến nhiều tòa nhà rung chuyển và kích hoạt cảnh báo khẩn cấp trên điện thoại của các cư dân địa phương. Nhiều người đã bị mắc kẹt bên trong các tòa nhà trong bối cảnh giao thông bị gián đoạn tại nhiều nơi. Một số dịch vụ tàu cao tốc và tàu hỏa đã bị tạm dừng, ảnh hưởng đến 368.000 hành khách. Văn phòng giao thông vận tải của chính quyền thủ đô Tokyo cho biết có thể mất vài ngày trước khi dịch vụ đường sắt hoạt động trở lại. Rung chấn cũng gây ra mất điện, ảnh hưởng đến khoảng 250 ngôi nhà ở khu vực Shinjuku của thủ đô Tokyo, trong khi các sự cố mất nước và rò rỉ nước cũng được ghi nhận.

Trận động đất có độ lớn 6,1 xảy ra tại thủ đô Tokyo vào lúc 10h41 đêm 7/10 (theo giờ địa phương). Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, đây là một trong những trận động đất mạnh nhất tại thủ đô Tokyo kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011.

 

Séc bắt đầu bầu cử Hạ viện

Ngày 08/10, cử tri Séc bắt đầu bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện, trong đó Thủ tướng Andrej Babis hy vọng sẽ giành được nhiệm kỳ thứ hai bất chấp đối mặt với những chỉ trích về cách thức xử lý dịch COVID-19 và vấn đề nợ công.

Cuộc bầu cử bắt đầu vào 14h chiều theo giờ địa phương (19h00 theo giờ Việt Nam) và kéo dài đến 14h chiều 9/10. Các cuộc thăm dò mới nhất cho thấy Phong trào ANO theo đường lối trung dung của Thủ tướng Andrej Babiš vẫn dẫn đầu, song khoảng cách về tỷ lệ ủng hộ giữa đảng này với 2 đảng đối lập đã được rút ngắn trong những tuần qua.

Cuộc bầu cử Hạ viện Séc diễn ra trong 2 ngày 8 - 9/10 tới là sự kiện chính trị có ý nghĩa quyết định đối với liên minh cầm quyền hiện nay giữa Phong trào ANO theo chủ nghĩa dân túy của Thủ tướng Andrej Babis và đảng Dân chủ Xã hội (CSSD) có tiếp tục điều hành đất nước, hoặc một chính phủ liên hiệp sau cuộc bầu cử sẽ được thành lập như thế nào.

 

Thăm dò khán giả