Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 5, 25/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh tại Myanmar, ảnh hưởng cả Bangladesh

(ANTV) - Trận động đất mạnh 6,8 độ Richter vừa xảy ra chiều qua ở miền Trung Myanmar đã làm rung chuyển phần lớn các vùng ở Myanmar và ảnh hưởng tới cả các quốc gia láng giềng. 

Thống kê mới nhất cho thấy ít nhất đã có một người thiệt mạng tại Myanmar, trong khi rất nhiều tòa nhà và cơ sở hạ tầng bị sập. Ngoài ra, một số ngôi chùa và các địa điểm du lịch chính cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Tại Bangladesh đã có ít nhất 20 người bị thương liên quan đến trận động đất ở Myanmar.

Trận động đất xảy ra vào khoảng 17:5 phút giờ địa phương, với tâm chấn ở gần thị trấn Chauk, cách thành phố cổ Bagan khoảng 30 km về phía Nam làm rung chuyển phần lớn các vùng ở Myanmar, trong đó có thủ đô Nay Pyi Taw và thành phố Yangon.

Động đất làm rung chuyển các tòa nhà và ảnh hưởng tới nguồn cung cấp điện tại nhiều vùng của nước này. Động đất cũng đã phá hủy một số ngôi chùa nổi tiếng tại đất nước có đông dân theo đạo Phật này.

Theo thông tin ban đầu, ít nhất đã có ba người thiệt mạng trong đó có 2 trẻ em tại khu vực gần tâm chấn trận động đất. Trận động đất còn cảm nhận được ở nước Bangladesh láng giềng và một vài bang của Ấn Độ, trong đó có bang Tây Bengal, Bihar và Assam, làm rung chuyển các tòa nhà cao tầng và hàng nghìn người dân hoảng sợ đổ xuống đường.

Ít nhất 20 người bị thương tại khu vực công nghiệp Savar ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh do ảnh hưởng của động đất, trong khi nhiều chuyến tàu điện ngầm tại thành phố Kolkata của Ấn Độ đã phải ngừng hoạt động.

Tổng thống Pháp chủ trì cuộc họp của hội đồng an ninh

Ngày hôm qua, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã chủ trì cuộc họp của hội đồng an ninh, nhằm thảo luận phương thức "bảo vệ trước các mối đe dọa khủng bố".

Trong một tuyên bố, văn phòng tổng thống Pháp cho biết ông Hollande đã thảo luận với các bộ trưởng liên quan và các tư lệnh quân đội về mối đe dọa khủng bố cũng như các biện pháp đảm bảo an ninh khi năm học mới sẽ bắt đầu vào tuần tới. Bên cạnh đó, Tổng thống Hollande cũng công bố các kế hoạch cho các lực lượng Pháp tham gia chiến dịch quân sự ở nước ngoài.

Từ tháng 11/2015, sau khi xảy ra loạt vụ tấn công ở Paris làm 130 người thiệt mạng, Pháp đã nâng báo động khủng bố lên mức cao nhất và siết chặt an ninh, bằng việc triển khai thêm hàng nghìn cảnh sát trên khắp cả nước, tái áp đặt biện pháp kiểm soát biên giới và nâng cáo chất lượng của hoạt động tình báo.

BT
Thăm dò khán giả