Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 13:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 6, 27/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh tại Indonesia gây nhiều thương vong

(ANTV) - Giới chức Indonesia đã xác nhận, trận động đất mạnh 6,5 độ richter xảy ra sáng 26/9 ở tỉnh Maluku, miền Đông nước này, đã làm ít nhất 6 người thiệt mạng và trên 10 người khác bị thương.

Theo Cơ quan giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia, các nạn nhân thiệt mạng chủ yếu do bị vùi lấp trong các tòa nhà đổ nát. Trận động đất cũng đã làm hư hại nhiều tòa nhà của các trường đại học, nhà dân, một thánh đường Hồi giáo và một nhà thờ trên đảo Ambon thuộc tỉnh Maluku, cùng hệ thống cầu, đường bộ.

Trước đó, Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ thông báo trận động đất xảy ra ngoài khơi phía Đông Bắc đảo Ambon, với tâm chấn nằm ở độ sâu 29 km. Cơ quan Địa vật lý và khí tượng học Indonesia không phát đi cảnh báo sóng thần, song truyền thông địa phương đưa tin hàng trăm người đã vội vã di chuyển tới những khu vực cao hơn để phòng ngừa rủi ro.

Ấn Độ: Mưa lớn gây lũ lụt diện rộng

Mưa lớn trong nhiều ngày qua đã gây ngập lụt diện rộng tại thành phố Pune, Ấn Độ. Theo báo cáo, đã có 5 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến tình trạng lũ lụt tại đây.

Cụ thể, 5 người đã thiệt mạng sau khi một bức tường đổ sập do mưa lớn tại khu vực Sahakar Nagar. Giao thông tại đây cũng bị ảnh hưởng lớn khi các con đường đều chìm trong biển nước. Chính quyền địa phương đã cho đóng cửa các trường học tại thành phố Pune và các khu vực lân cận do lo ngại có thêm thiệt hại về người.

Mưa lớn xảy ra từ tháng 6-9 hàng năm gây ra hàng loạt thảm họa trên khắp Nam Á, nhưng cũng cung cấp hơn 70% lượng mưa cho Ấn Độ và đóng góp quan trọng cho sản lượng nông nghiệp cũng như tăng trưởng kinh tế ở quốc gia này.

 

 

Thăm dò khán giả