Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 4, 07/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh tại Đài Loan (Trung Quốc)

(ANTV) -Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km cách thành phố Hoa Liên 22 km về hướng Đông Bắc.

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter tối qua đã xảy ra tại một thành phố ở phía Đông Đài Loan (Trung Quốc), để lại hiện trường đổ nát, nhiều tòa nhà cao tầng đổ sụp.
 
Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 10 km cách thành phố Hoa Liên 22 km về hướng Đông Bắc.
 
Tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu khoảng 8km, cách thành phố cảng Hoa Liên khoảng 15km về phía Bắc. Cơ quan Dự báo thời tiết của Đài Loan, Trung Quốc cho biết, ở khu vực này cũng xảy ra một loạt các dư chấn khác sau đó với mức mạnh nhất là 5,8 độ richter.
 
Đã có 2 người thiệt mạng và ít nhất 200 người bị thương sau vụ động đất. Kênh CNN (Mỹ) dẫn thông tin từ cảnh sát thành phố Hoa Liên xác nhận trong số những người bị thương có 50 du khách Nhật Bản. Khoảng 400 nhân viên cứu hộ đã được điều động để xử lý tình hình sau vụ động đất.
 
Nhật Bản: Giao thông ngưng trệ vì tuyết
 
Tại Nhật Bản, đợt tuyết rơi dày ở miền Trung nước này đã khiến giao thông bị ngưng trệ trong ngày hôm qua (6/2).
 
Hàng nghìn ô tô bị mắc kẹt trên đường buộc chính quyền phải nhờ tới sự trợ giúp của quân đội. Tại quận Fukui, cách thủ đô Tokyo 320km về phía Tây, tuyết rơi dày tới hơn 1,3m. Đây là đợt tuyết rơi nhiều nhất trong gần 4 thập kỷ qua tại khu vực này.
 
Giao thông đang bị đình trệ kéo dài tới 10km. Nhiều xe bị ngập trong bão tuyết và một số xe khác dừng để xử lý sự cố. Hiện các cơ quan chức năng đã chặn các tuyến đường hướng tới khu vực bị tắc nghẽn nhằm hạn chế số phương tiện mắc kẹt.
 

 

Thăm dò khán giả