Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh ở Thái Bình Dương, cảnh báo sóng thần

(ANTV) - Sáng 12/8, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã làm rung chuyển hòn đảo Vanuatu, đông nam Thái Bình Dương.

 
Sáng nay, 12/8, Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, một trận động đất mạnh đã làm rung chuyển hòn đảo Vanuatu, đông nam Thái Bình Dương. Số liệu ban đầu được công bố cho thấy, trận động đất mạnh 7,6 độ richter, nhưng sau đó đã được điều chỉnh xuống 7,2 độ.
 
Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đã ban bố cảnh báo nguy cơ xảy ra sóng thần nguy hiểm sau trận động đất này.
 
Khu vực xảy ra động đất cách Vanuatu khoảng 500 km về phía Đông Nam và cách vùng duyên hải  Ile Hunter khoảng 109 km. Tâm chấn nằm ở độ sâu khoảng 2 km.
 
Hiện chưa có báo cáo về tình hình thương vong và thiệt hại. Vanuatu nằm trong vành đai lửa Thái Bình Dương, nơi thường xuyên xảy ra các vụ động đất có cường độ mạnh.

Trung Quốc: Nổ tại nhà máy điện, ít nhất 21 người thiệt mạng

Một vụ nổ ngày 11/8 đã xảy ra tại một nhà máy điện ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, làm ít nhất 21 người thiệt mạng và 5 người bị thương.
 
Điều tra sơ bộ cho thấy, nguyên nhân vụ nổ là do vỡ đường ống hơi nước. Vụ nổ xảy ra chỉ một ngày trước khi tròn một năm ngày xảy ra các vụ nổ lớn tại một cơ sở chứa hóa chất ở thành phố cảng miền Tây Thiên Tân làm 165 người thiệt mạng.
 
Hiện nhà chức trách địa phương đang tích cực triển khai công tác cứu hộ.
 
Tai nạn và sự cố thường xuyên xảy ra tại các khu công nghiệp ở Trung Quốc do thực trạng giám sát lỏng lẻo các tiêu chuẩn về an toàn./.

 

 
Thăm dò khán giả