Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 23:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 7, 08/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh ở Ecuador

(ANTV) - Một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter xảy ra ngày 7/9 đã làm rung chuyển miền Trung Ecuador. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong.

Theo Cơ quan Thăm dò địa chất Mỹ (USGS), động đất xảy ra với tâm chấn ở độ sâu 112km, cách thành phố Ambato 94 km về phía Nam. Viện nghiên cứu địa chấn Ecuador cho biết trận động đất trên mạnh 6,5 độ Richter xảy ra ở khu vực hẻo lánh và thưa dân cư.

Người dân tại thủ đô Quito và thành phố cảng công nghiệp Guayaquil đã đổ xuống đường sau khi cảm nhận được rung chấn.

 

Ấn Độ, Bangladesh nhất trí ngăn chặn nạn vượt biên trái phép và buôn người

Tại Hội nghị phối hợp biên giới lần thứ 47 giữa Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ (BSF) và Lực lượng bảo vệ biên giới Bangladesh (BGB) tổ chức tại New Delhi từ ngày 3-8/9, Ấn Độ và Bangladesh ngày 7/9 đã nhất trí giảm những vụ thương vong tại biên giới khi tiến hành các biện pháp để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép và nạn buôn người.

Hai bên còn nhất trí thực hiện một số biện pháp nhằm ngăn chặn các vụ giết người tại đường biên giới quốc tế, nhấn mạnh rằng những vụ cố tình vi phạm khu vực bất khả xâm phạm ở đường biên giới quốc tế sẽ bị xử lý theo luật pháp và những người vô tình vượt qua biên giới sẽ được bàn giao ngay lập tức cho lực lượng bảo vệ biên giới của bên liên quan.

Ngoài ra, hai bên cũng thống nhất thực hiện các biện pháp mạnh tay để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép và buôn người, hỗ trợ các nạn nhân của nạn buôn người và tạo điều kiện sớm giải cứu và phục hồi nhân phẩm cho họ. Hai bên cũng hoan nghênh kết quả của khu vực không tội phạm, đánh giá cao những nỗ lực nhằm cải thiện quan hệ song phương thông qua việc nhất trí những biện pháp xây dựng lòng tin. Hai bên cũng thống nhất nhanh chóng thực hiện các quyết định được đưa ra tại hội nghị.

 

 
Iraq: Biểu tình gây thương vong ở Basra

Truyền thông Trung Đông ngày hôm qua 7/9 dẫn một số nguồn tin an ninh sở tại cho biết nhiều người biểu tình đã xông vào và đốt phá Lãnh sự quán Iran ở thành phố Basra, miền Nam Iraq.

Nguồn tin trên xác nhận tòa lãnh sự Iran đặt tại khu al-Barda'iya  thuộc thành phố Basra đã bị đốt phá. Trong khi đó, Kênh truyền hình Kurdistan 24 đưa tin, người biểu tình cũng đã tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố này. Sự việc trên xảy ra trong bối cảnh Iraq đang phải đối phó với làn sóng biểu tình biến thành bạo lực ở Basra. Người dân Basra bất bình về dịch vụ công yếu kém, tình trạng mất điện, nước, ô nhiễm và nạn tham nhũng tại đây.

Các cuộc biểu tình tại thành phố này đã diễn ra trong suốt mấy ngày qua kể từ ngày 3/9. Nhiều người biểu tình quá khích đã tấn công, phóng hỏa trụ sở của chính quyền tỉnh Basra cũng như nhiều cơ quan nhà nước, văn phòng các đảng phái chính trị đặt tại thành phố cùng tên này./.

 

BT
Thăm dò khán giả