Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 17:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:47, Thứ 2, 24/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất mạnh 7,7 độ richter ngoài khơi biển Banda

(ANTV) - Một trận động đất mạnh 7,7 độ richter vừa xảy ra ngoài khơi biển Banda của Indonesia. Dư chấn có thể cảm nhận được tại Lãnh thổ phương Bắc thuộc Australia.

Trận động đất xảy ra lúc 11 giờ 53 phút sáng ngày 24/6 (theo giờ địa phương), có tâm chấn tại Biển Banda, cách khu vực Dili của Đông Timor 454 km về phía đông bắc.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất của Indonesia, trận động đất có cường độ là 7,7 độ richter, trong khi Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương đo cường độ ở mức 7,5 độ richter. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Trước đó, cũng trong sáng nay, một trận động đất cường độ 6,1 độ richter cũng làm rung chuyển tỉnh Papua, miền Đông Indonesia. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra.

Bangladesh: Tai nạn đường sắt khiến hơn 100 người thương vong

Ngày 24/6, giới chức Bangladesh cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương khi tàu Upaban Express bị chệch đường ray ở Đông Bắc nước này.

Tai nạn xảy ra vào tối 23/6 (theo giờ địa phương) tại huyện Moulvibazar, khi đoàn tàu đang trong hành trình từ thành phố Sylhet tới thủ đô Dahka. Một một toa tàu đã bị rơi xuống một kênh đào, trong khi hai tòa khác rơi sát bờ kênh.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Một quan chức cho biết số thương vong có thể sẽ tăng.

Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả