Thứ bảy, ngày 26/11/2022 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 26/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất liên tiếp ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc

(ANTV) - Sáng ngày 25/11, chỉ trong vòng 1 phút từ 8h18 - 8h19 (theo giờ Việt Nam), 3 trận động đất đã xảy ra liên tiếp tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.

Trận động đất đầu tiên có cường độ 5,2 xảy ra tại thành phố Tịnh Tây thuộc thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, có tâm chấn ở độ sâu 10km. Trận động đất thứ hai cũng xảy ra tại thành phố Tịnh Tây với cường độ 3,9. Trận động đất thứ 3 có cường độ 5 đã xảy ra gần huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây.

Hiện 1 người ở huyện Đại Tân đã thiệt mạng và một số người khác bị thương do động đất. Cả hai thành phố Bách Sắc và Sùng Tả đều nằm sát biên giới với Việt Nam.

Số người thiệt mạng do sạt lở đất tại Kenya tiếp tục tăng mạnh

Tính đến ngày 25/11, tổng số nạn nhân thiệt mạng do lũ lụt và sạt lở đất ở miền Tây Kenya cuối tuần qua đã tăng lên 52 người trong khi dự báo mưa lớn sẽ tiếp tục hoành hành tại khu vực những ngày tới.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân xấu số tại vùng Pokot, cách thủ đô Nairobi 350km về phía Tây Bắc, sau khi các lớp bùn cùng đất đá ập xuống nhiều căn nhà và vùi lấp người dân khi họ đang ngủ rạng sáng 23/11 vừa qua.

Trước đó, các trực thăng của quân đội và cảnh sát đã được điều động tới quận Tây Pokot. Tuy nhiên, hệ thống cầu đường bị chia cắt do nước lũ chảy xiết đã cản trở các nỗ lực cứu hộ. Cho đến nay, mạng lưới giao thông vẫn chưa được khôi phục hoàn toàn.

Cơ quan Khí tượng Kenya cảnh báo mưa lớn sẽ trút xuống nhiều khu vực của nước này cho tới ngày 26/11, trong đó có quận Tây Pokot, đồng thời khuyến cáo người dân cần đề phòng nguy cơ lở đất.

 

 

BT
Thăm dò khán giả