Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:54, Thứ 3, 25/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất liên tiếp diễn ra trên thế giới

(ANTV) - Trong 2 ngày qua, động đất đã xảy ra liên tiếp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Hôm qua, một trận động đất 5,4 độ Richter đã làm rung chuyển tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc khiến 19 người bị thương. Vào trưa 24/6, động đất cũng được ghi nhận tại Nhật Bản và Indonesia.

Trận động đất đầu tiên có cường độ 5,5 độ richter với tâm chấn ở độ sâu khoảng 60km, làm rung chuyển thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận ở miền Trung Nhật Bản. Ngay sau đó, một trận động đất mạnh 7,5 độ richter diễn ra trên biển Banda của Indonesia với rung chấn có thể cảm nhận được ở tận thành phố Darwin, miền Bắc Australia. Tuy nhiên, không có cảnh báo sóng thần nào được đưa ra do tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 220km.

Trước đó cùng ngày, một trận động đất với cường độ 6,1 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Papua của Indonesia với tâm chấn ở độ sâu 21km. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại do các trận động đất này.

Campuchia thanh tra các công trình đang thi công sau vụ sập nhà
 

Hai ngày sau khi xảy ra vụ sập tòa nhà chưa hoàn thiện khiến hàng chục người thương vong tại tỉnh Preah Sihanouk, miền Tây Nam Campuchia, chính phủ nước này đã thành lập ủy ban nhằm điều tra chất lượng của toàn bộ các tòa nhà đang thi công tại địa phương trên.

Ủy ban sẽ do Bộ trưởng Bộ quản lý Đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Tip Seiha dẫn đầu, phối hợp với các thành viên thuộc Hội đồng các bộ trưởng, Bộ Nội vụ, Bộ Môi trường, Cảnh sát quốc gia, Bộ Du lịch và giới chức tỉnh Preah Sihanouk
 
Ủy ban có nhiệm vụ thanh tra tiêu chuẩn kỹ thuật, các giấy phép và tiêu chuẩn xây dựng, cũng như tiêu chuẩn an toàn và chất lượng công trình tại các địa điểm xây dựng trên địa bàn tỉnh Preah Sihanouk.
 
Trước đó, ngày 22/6, một tòa nhà 7 tầng với tiến độ hoàn thành gần 80% đã bị sập tại tỉnh Preah Sihanouk, khiến ít nhất 28 người thiệt mạng và 26 người khác bị thương. Giới chức địa phương cho biết, toàn bộ nạn nhân đều là công nhân Campuchia và hiện công tác cứu hộ vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
 
BT
Thăm dò khán giả