Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 4, 30/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất làm rung chuyển Croatia

(ANTV) - Trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra hôm qua đã làm rung chuyển quốc gia Đông Nam Âu Croatia.

 

Theo Trung tâm địa chấn học châu Âu-Địa Trung Hải, trận động đất này được ghi nhận có độ lớn 6,3 và tâm chấn ở độ sau khoảng 10km, nằm cách thủ đô Zagreb 46km về phía Đông Nam. Đây là trận động đất mạnh thứ hai liên tiếp tại quốc gia châu Âu này trong mấy ngày qua. Hiện chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong trận động đất.

Trước đó, ngày 28/12 cũng đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển khu vực miền Trung Croatia.

Nga đáp trả lệnh trừng phạt của EU

Bộ Ngoại giao Nga ngày cho biết, nước này đã bổ sung thêm vào danh sách đen những quan chức của Đức bị cấm nhập cảnh vào Nga nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt đối với Nga trong tháng 10.

 

Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, quyết định này được đưa ra dựa trên nguyên tắc ngoại giao đối đẳng, theo đó Nga đã liệt những quan chức cấp cao của các cơ quan an ninh và tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Đức vào danh sách đen cấm nhập cảnh vào Nga. Tuy nhiên, bộ trên không nêu cụ thể tên những người bị cấm nhập cảnh vào nước này.

Trước đó, EU và Anh đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với hai công dân Nga, trong đó có người đứng đầu cơ quan tình báo quân sự Nga, với cáo buộc chịu trách nhiệm trong vụ tấn công mạng vào Quốc hội Đức năm 2015. Theo đó, những người này sẽ bị cấm đến lãnh thổ của các nước thành viên EU và bị phong tỏa tài sản tại các nước này.

Iran đã tiến hành thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên

Hôm qua, Iran đã tiến hành thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên do nước này tự bào chế. Theo Tập đoàn nhà nước Setad, 6 tháng sau khi thử nghiệm thành công, mỗi tháng, tập đoàn có thể sản xuất được 12 triệu liều vaccine.

 

Những tình nguyện viên đầu tiên tham gia thử nghiệm vaccine là giới chức của Setad nhằm tăng cường lòng tin của người dân đối với vaccine.

Iran là quốc gia tại Trung Đông chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19. Giới chức nước này cho rằng, các biện pháp trừng phạt của Mỹ gây khó khăn cho Tehran trong việc theo đuổi sự hỗ trợ về thuốc men và y tế từ nước ngoài, trong đó có cả các loại vaccine phòng bệnh - vốn rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh dịch.

BT
Thăm dò khán giả