Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 05:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 2, 07/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất gây sập mỏ ở Ba Lan: 3 người mất tích

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, có 2 thợ mỏ thiệt mạng và 3 người khác vẫn mất tích sau vụ sập hầm lò ở miền Nam của Ba Lan, do hậu quả của trận động đất một ngày trước đó. Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực hết sức tìm kiếm những người đang mất tích.

Vào lúc 14h chiều qua, các nhân viên cứu hộ đã đưa được thi thể người thợ thứ hai từ dưới độ sâu gần 1.000m lên mặt đất. Và giống như trường hợp thứ nhất đưa lên cách đó 4 giờ, các bác sĩ xác nhận người thợ này cũng không còn dấu hiệu của sự sống, có thể do bị ngạt khí mê-tan. Các cuộc kiểm tra ADN đang được tiến hành nhanh chóng để xác định danh tính nạn nhân.

Trong khi đó, các nhân viên cứu hộ đang cố gắng chạy đua với thời gian để cứu 3 thợ mỏ vẫn còn mất tích dưới hầm sâu. Tuy nhiên, công tác cứu hộ cũng gặp trở ngại lớn bởi càng xuống sâu dưới lòng đất, khí ô-xi cạn kiệt và nồng độ khí mê-tan tương đối cao, trong khi hệ thống thông tin liên lạc với các thợ mỏ mất tích bị tê liệt.
 
Ả-rập Xê-út đánh chặn một tên lửa đạn đạo nã qua biên giới

Không quân Saudi Arabia mới đây đã chặn đứng một tên lửa đạn đạo do phiến quân Houthi phóng từ Yemen hướng đến thành phố biên giới Najran thuộc khu vực miền Nam của Ả-rập Xê-út.

Thành phố này đã hứng chịu nhiều vụ tấn công tên lửa tương tự kể từ khi phiến quân Houthi giành quyền kiểm soát nhiều khu vực tại Yemen trong cuộc đảo chính hồi năm 2014. Theo giới chức Ả-rập Xê-út, từ khi cuộc xung đột tại Yemen nổ ra, thành phố này đã chứng kiến hơn 10.000 vụ tấn công bằng rocket, phần lớn nhằm vào dân thường.

Chính phủ Iran bị cáo buộc rót 6 tỷ USD mỗi năm cho Tổng thống Assad

Trang mạng Zaman Al Wasl vừa đưa tin Iran chi tiêu ở nước láng giềng Syria còn vượt quá cả chi nội địa. Theo đó, một tài liệu được ghi lại bằng video do nhóm đối lập “People’s Mujahidin of Iran” công bố đã mô tả về những khoản chi phí của chính quyền Iran dành cho cuộc chiến ở Syria. Động thái này được cho là nhằm gián tiếp bảo vệ chính quyền Iran và các dự án của Tehran ở khu vực.

Cụ thể, các số liệu, hình ảnh, cảnh phim trong tài liệu trên cho thấy chính quyền Tehran đã dành tất cả các nguồn lực của mình kể từ những ngày đầu tiên nhằm hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar Al-Assad và để giữ ông Assad tại vị bất chấp những phí tổn phải bỏ ra. Tài liệu trên cho thấy rằng chính quyền Iran đã mở một số kênh để cung cấp tài chính cho cuộc chiến ở Syria. Cách thức chính là rót tiền trực tiếp cho ông Assad vào khoảng 6 tỷ USD hàng năm.

Những biện pháp khác được thực hiện qua hoạt động thương mại với chính quyền Damascus với giá trị đạt khoảng 1,3 tỷ USD mỗi năm. Kênh hỗ trợ thứ 3 là thông qua các chương trình viễn trợ phi quân sự với khoảng 2,8 tỷ USD/năm. Hiện, nhà chức trách Iran chưa đưa ra bình luận gì về thông tin nêu trên.

BT
Thăm dò khán giả