Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 23:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất 8,1 độ richter ở Tây Sumatra, Indonesia

(ANTV) - Một trận động đất cực mạnh với cường độ 8,1 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực bờ biển phía Tây quần đảo Sumatra của Indonesia, ảnh hưởng cả tới Malaysia.

Cơ quan theo dõi địa chất Hoa Kỳ, tâm chấn nằm ở độ sâu 10km, cách Padang khoảng 800 km. Cảnh báo sóng thần cũng đã được nhà chức trách Indonesia phát đi tại các khu vực Tây Sumatra, Bắc Sumatra và Aceh.

Hiện chưa có thông báo thương vong cũng như thiệt hại của trận động đất. Song theo giới chuyên gia, cường độ mạnh cùng những rung chấn có thể gây ra nhiều thiệt hại lớn trong khu vực.

Indonesia nằm trên Vành đai Lửa ở Thái Bình Dương, khu vực đứt gãy địa chất, thường xuyên xảy ra những trận động đất mạnh, núi lửa hoạt động gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Vụ đánh bom liên hoàn ở Jakarta: Cảnh sát bắt thêm 4 kẻ tình nghi

Liên quan đến các vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở thủ đô Jakarta, Indonesia hồi tháng 1 vừa qua, khiến 8 người thiệt mạng. Đơn vị chống khủng bố của Indonesia mới đây cho biết đã bắt giữ thêm 4 đối tượng bị tình nghi.

Theo thông báo ngày 2/3 của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Indonesia, 4 đối tượng trên đã biết về âm mưu tấn công tại Jakarta 1 tháng trước khi xảy ra các vụ đánh bom hôm 14/1 ở Jakarta, khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 kẻ tấn công. Cụ thể, có 2 đối tượng bị bắt ở Trung Java và 2 đối tượng khác bị bắt tại Đông Java.

Tổng cộng 43 đối tượng tình nghi hiện đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công trên, vốn bắt đầu bằng 1 vụ đánh bom liều chết bên trong 1 quán cà phê Starbucks. Vụ tấn công đã đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của IS trong khu vực.

BT
Thăm dò khán giả