Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 14/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Động đất 7,8 độ Richter rung chuyển New Zealand

(ANTV) - Vào lúc 18h2p tối 13/11 (theo giờ Việt Nam), đã xảy ra một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter làm rung chuyển khu vực miền Nam New Zealand. Một cơn sóng thần cao khoảng 2m đã được ghi nhận ngay sau động đất. 

Và theo thống kê mới nhất từ cơ quan chức năng New Zealand, trận động đất đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, tâm chấn của trận động đất nằm cách phía Tây Bắc thành phố Christchurch khoảng 50km. Nơi đây từng chịu sự tàn phá khốc liệt của một trận đại địa chấn xảy ra vào năm 2011, cướp đi sinh mạng của 185 người và làm hàng ngàn người bị thương.

Trận động đất đã kéo theo một loạt các dư chấn lớn khác trên khắp cả nước, với cường độ trung bình từ 5,2 - 6,2 độ Richter. Nhiều nhà cửa bị đổ sập, cơ quan phòng vệ dân sự New Zealand đã ra cảnh báo nguy cơ sóng thần tàn phá dọc toàn bộ vùng biển phía Đông và hối thúc người dân ở những khu vực thấp sơ tán tới nơi cao hơn.

Nằm trên vành đai núi lửa Thái Bình Dương, hàng năm New Zealand phải hứng chịu nhiều trận động đất và những trận phun trào núi lửa.

BT
Thăm dò khán giả