Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 12:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 5, 18/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đồng Bitcoin tiếp tục lao dốc

(ANTV) - Ngày 18/1, giá trị của Bitcoin - đồng tiền ảo phát triển “nóng” nhất hiện nay này đã giảm xuống dưới 10.000 USD. Đây là mức thấp nhất kể từ ngày 1/12/2017 và gia tăng nhiều nỗi lo cho giới đầu tư.

Tính đến 21h10’ ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), giá trị của Bitcoin đã xuống còn 9.807,56 USD, mất gần 50% so với thời điểm đồng tiền ảo này đạt giá cao nhất ở mức trên 20.000 USD/bitcoin (ngày 18/12/2017). Theo giới phân tích, việc đồng Bitcoin mất giá có thể do nhiều nước, trong đó có Trung Quốc và Hàn Quốc, gần đây phát đi tín hiệu sẽ triển khai các biện pháp mạnh mẽ nhằm siết chặt các giao dịch bằng tiền ảo. Tuần trước, thị trường tiền ảo cũng đã trải qua biến động lớn khi nhiều nhà đầu tư bán tống bán tháo lượng tiền dự trữ sau khi Chính phủ Hàn Quốc - một trong những thị trường giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới - thông báo có thể cấm giao dịch tiền ảo.

Mỹ: Công viên điêu khắc băng khổng lồ ở Chicago

Một đợt giá lạnh mới đã biến bãi biển Michigan, thành phố Chicago (Mỹ) thành một công viên điêu khắc băng khổng lồ, khi cây cối bị phủ băng giá dày đặc. Cảnh tượng tuyệt đẹp này khiến du khách vô cùng háo hức.

Đợt không khí lạnh tăng cường mới đã quét qua các tiểu bang Illinois, Indiana, Michigan và các khu vực khác ở miền Trung và miền Tây nước Mỹ, khiến tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ hạ xuống 15 độ C. Tuyết rơi kéo dài liên tục 3 ngày và dày trên 10 cm ở nhiều khu vực. Độ ẩm cao cộng với nhiệt độ thấp đã tạo thành băng bao bọc các cây cối xung quanh hồ, khiến chúng trở thành những tác phẩm điêu khắc băng tự nhiên với nhiều hình dạng phong phú, như hoa nở, chim đại bàng trên nhánh cây. Ngay cả ngọn hải đăng cũng biến thành một chiếc ô lớn khi được bao phủ bởi băng tuyết. Rất nhiều du khách đều tỏ ra thích thú khi ngắm nhìn cảnh tượng tuyệt đẹp này.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả