Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 18:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 4, 09/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Donald Trump và Hillary Clinton hướng tới chiến thắng tại Michigan

(ANTV) - Theo AFP, tỷ phú Donald Trump thuộc đảng Cộng hòa và cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton của đảng Dân chủ đang hướng tới việc củng cố vị thế dẫn đầu của họ trong cuộc đua giành vị trí ứng viên tổng thống Mỹ khi 4 bang Michigan, Mississippi, Idaho và Hawaii bắt đầu tiến hành bầu cử sơ bộ trong ngày 8/3 (theo giờ địa phương).

Các điểm bỏ phiếu ở Michigan và Mississippi đã mở cửa lúc 12 giờ (GMT). Trong khi đó, phe Cộng hòa cũng sẽ tiến hành bầu chọn ứng viên tại Idaho và Hawaii.

Theo kết quả thăm dò dư luận, cả ông Trump và bà Hillary đều đang dẫn đầu với khoảng cách an toàn tại Michigan, nơi các ứng viên đảng Cộng hòa ganh đua giành 59 phiếu đại biểu và các ứng viên đảng Dân chủ cạnh tranh 130 phiếu đại biểu.

Không có cuộc thăm dò dư luận nào được tiến hành gần đây tại Mississippi, song theo kết quả tháng trước, ông Trump vẫn là người bỏ xa các đối thủ.

Về phía phe Dân chủ, bà Hillary là ứng viên số 1 khi những cử tri gốc Phi đóng vai trò quan trọng trong cuộc bầu chọn ở bang này. Hơn 80% người Mỹ gốc Phi đã lựa chọn bà Hillary tại các bang khác ở miền Nam.

Số phiếu đại biểu của đảng Cộng hòa tại Mississippi là 40 và đảng Dân chủ là 36./.

BT
Thăm dò khán giả