Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:57, Thứ 2, 11/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đối tượng bị cảnh sát Pháp bắt có quan hệ trực tiếp với IS

(ANTV) - Cơ quan công tố Pháp mới cho biết, 1 người đàn ông bị bắt trong chiến dịch truy quét nhằm vào 1 căn hộ ở ngoại ô Thủ đô Paris hồi tuần qua có quan hệ trực tiếp với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trước đó vào hôm 6/9, cảnh sát Pháp đã phát hiện 1 kho chất nổ trong 1 căn hộ ở vùng ngoại ô Villejuif phía Nam thủ đô Paris, trong đó có TATP ​- 1 loại thuốc nổ thường xuyên được các đối tượng đánh bom liều chết sử dụng.​ Cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người đàn ông trong vụ này.

Cơ quan công tố Pháp cũng cho biết, 2 đối tượng trên đã bị buộc tội sản xuất thuốc nổ và có quan hệ với khủng bố. Một trong 2 đối tượng là chủ căn hộ nói trên, trong khi người còn lại nằm trong danh sách chú ý của cơ quan tình báo.


Căng thẳng vùng Vịnh: UAE chỉ trích Qatar phớt lờ vấn đề cốt lõi

Liên quan đến căng thẳng ngoại giao ở vùng Vịnh. Nguồn tin khu vực ngày 10/9 đưa tin, sau khi Ả Rập Xê Út tuyên bố dừng mọi hoạt động đối thoại với Qatar, đồng thời cáo buộc Doha “bóp méo sự thật”, Ngoại trưởng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Anwar Mohammed Qarqash đã miêu tả bất đồng giữa Qatar và các nước Ả Rập là 1 cuộc khủng hoảng chính trị thực sự, cho rằng Doha đang phớt lờ “vấn đề cốt lõi” của cuộc khủng hoảng hiện nay.

Ả Rập Xê Út ngày 9/9 đã quyết định dừng mọi đàm phán với Qatar, sau cuộc điện đàm hôm 8/9 giữa Hoàng Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman​ và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay. Ngay sau cuộc điện đàm nói trên, Ả Rập Xê Út đã bác bỏ thông tin của Hãng thông tấn Qatar (QNA) rằng, Quốc vương Tamim đã nhất trí cử các phái viên tới để thảo luận các yêu cầu của Riyadh.

Trong 1 loạt tuyên bố được đăng tải trên tài khoản Twitter cá nhân chiều 9/9, Ngoại trưởng UAE Anwar Mohammed Qarqash nhấn mạnh, Qatar đang phớt lờ “vấn đề cốt lõi” của cuộc khủng hoảng, đồng thời chỉ ra rằng, những phản ứng qua truyền thông của Doha là “ngây thơ”. Ông Qarqash cũng cho biết, giới chức UAE đang tìm kiếm 1 giải pháp nhằm bảo vệ sự ổn định của khu vực.

Cuộc khủng ngoại giao vùng Vịnh bùng phát hồi đầu tháng 6/2017, khi nhóm nhóm 4 nước Ả Rập và vùng Vịnh (gồm Ả Rập Xê Út, Ai Cập, UAE và Bahrain) cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar, với cáo buộc nước này ủng hộ chủ nghĩa cực đoan và âm mưu gây bất ổn khu vực, điều mà Doha nhiều lần bác bỏ.

 

BT
Thăm dò khán giả