Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 18:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:20, Chủ Nhật, 07/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội motor giải cứu xe cứu thương ở Indonesia

(ANTV) -Tắc đường là 1 vấn nạn lâu nay tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Đây cũng là 1 thách thức với các lái xe cứu thương mỗi khi phải nhận nhiệm vụ. Chính vì vậy, 1 nhóm những người yêu motor đã tình nguyện hỗ trợ các xe cứu thương đi qua những làn xe đông đúc của thành phố, để đảm bảo đưa bệnh nhân tới bệnh viện sớm nhất có thể.

 

Hình ảnh quen thuộc của đội xe motor cứu thương tại thủ đô Jakarta. Vào giờ cao điểm, nếu có người cần được cấp cứu thì xe cứu thương cũng khó mà len lỏi qua những làn xe đông đúc. Thế nhưng, những thành viên của nhóm motor này sẽ mở đường và hộ tống xe cứu thương nhanh chóng di chuyển đến bệnh viện. Với mục đích nhân văn, hình ảnh những chiếc motor len lỏi dẫn đường cho xe cấp cứu đang ngày càng phổ biến không chỉ tại Jakarta, mà còn nhiều thành phố khác của Indonesia.
 
Anh Andi Prasertyono, Đội hộ tống xe cứu thương cho biết:“Đôi khi chúng tôi muốn dừng lại. Chúng tôi không có quyền làm điều đó. Tuy nhiên tôi nhận thấy mình có thể giúp đỡ người khác và cả cảnh sát. Có người nói chúng tôi đã sai vì không có thẩm quyền, nhưng nếu chúng tôi không hỗ trợ thì không biết bệnh nhân sẽ ra sao. Hầu hết mọi người chưa có ý thức nhường đường cho xe cấp cứu.”
 
Cũng như nhiều thành viên khác trong đội hộ tống, Andi có 1 công việc ổn định riêng và dành ngày nghỉ của mình để tham gia nhóm nhóm motor thiện nguyện. Không được trả lương, phải tự bỏ tiền túi để đổ xăng và luôn sẵn sàng bất cứ khi nào, thế nhưng Andi và các thành viên đều rất vui vẻ với công việc của mình.
 
Hiện nhiều bệnh viện ở Jakarta đã hợp tác chặt chẽ với nhóm motor thiện nguyện của Andi để chia sẻ thông tin về vị trí và thời gian các xe cứu thương di chuyển trong trường hợp cần hỗ trợ.
 
Ông Taufik Difa Sempana, Điều phối viên bệnh viện cho biết:“Càng rút ngắn thời gian di chuyển thì bệnh nhân càng được chữa trị sớm, từ đó tăng khả năng sống sót và hồi phục cho họ.”
 
 Mặc dù có thể chưa được nhiều người ủng hộ nhưng với cáclái xe motor này, việc làm của họ thực sự cần thiết và có ý nghĩa với những người đang cận kề sinh tử./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả