Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 17/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội lính cứu hỏa toàn nữ ở Ba Lan

(ANTV) -Khi nói đến lính cứu hỏa, ai cũng nghĩ đây là công việc của nam giới, nhưng tại một ngôi làng ở phía nam Ba Lan có một đội lính cứu hỏa toàn là các cô gái. Nguyên nhân là vì trong gần 1 thập kỷ qua, không có một bé trai nào được sinh ra ở ngôi làng này.

 

Những cô gái trong đội cứu hỏa này được học cách dập tắt các đám cháy và thực hiện sơ cứu. Maja Golasz là thành viên trẻ tuổi nhất của đội cứu hỏa khi mới chỉ 2 tuổi rưỡi. Mẹ của cô bé cho biết, cha và chồng của bà cũng là lính cứu hỏa, và giờ đây họ lại truyền nghề cho con của mình.
 
Bà Aldona Golasz, Phụ huynh nois:"Cha tôi là lính cứu hỏa, chồng của tôi cũng là lính cứu hỏa. Và giờ đây, các con gái của tôi cũng lại trở thành lính cứu hỏa."
 
Trong các buổi học thực nghiệm của mình, các cô gái học cách chữa cháy và sơ cứu với đạo cụ là gấu nhồi bông. Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng các em đã ý thức được rõ ràng trách nhiệm của mình với công việc.
 
Em Karolina Kirchniawy, Lính cứu hỏa chia sẻ:"Bình thường chúng em thực hiện các hoạt động cứu hộ, dập lửa, giúp đỡ người bị nạn với nhiều tai nạn khác nhau. Kể cả khi có bão, chúng em cũng cố gắng giúp đỡ mọi người."
 
Thị trưởng của ngôi làng này cho biết, kể từ năm 2010 đến nay, không có bé trai nào được sinh ra từ ngôi làng này. Hiện làng đang trao giải thưởng cho những gia đình sinh được con trai, tuy nhiên trong khi chờ những bé trai được sinh ra, những cô gái của ngôi làng vẫn đang được đào tạo làm những công việc của nam giới ngay từ khi còn nhỏ.
 

 

 Phương pháp trồng rau hữu cơ mới từ thủy cung tại Pháp

Cà chua, ớt, dâu tây hay cà tím... những loài cây cho ra quả này được trồng theo phương pháp thủy canh đặc biệt, bằng cách tận dụng chính nguồn nước từ những bể cá cảnh tại đây.

Các nhà khoa học đã phát triển hệ thống thủy canh bằng cách tận dụng phân bón cho cây trồng từ chất thải của cá, đồng thời giảm thiểu lượng phát thải khí carbon dioxide ra môi trường.

Hiện tại, các nhân viên tại khu thủy cung này đang được tận hưởng thành quả từ những nỗ lực chăm bón cây trồng, tuy nhiên các sản phẩm mới chỉ thu được ở mức giới hạn nhỏ.

Đấu giá chai tương cà trị giá hơn 1000 bảng Anh
 

 

3 chai tương cà phiên bản giới hạn của hãng đồ ăn nổi tiếng thế giới Heinz mới đây đã được mang ra bán đấu giá tại Anh và thu về hơn 1000 bảng cho mỗi chai.
 
3 chai tương cà này nằm trong số 150 chai tương cà phiên bản giới hạn được phát hành, có phần hình ảnh in hình săm của nhạc sĩ nổi tiếng người Anh Ed Sheeran, đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 150 của Heinz. 3 chai tương cà lần lượt được bán với giá 1050 bảng, 1100 bảng và 1500 bảng Anh.
 
Toàn bộ số tiền bán đấu giá sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện trẻ em được Heinz tài trợ trong nhiều năm qua.

 

Thăm dò khán giả