Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 08/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đội dọn rác mặc trang phục độc đáo ở Nhật Bản

(ANTV) - Một nhóm các bạn trẻ tình nguyện đi dọn rác trên các đường phố ở Tokyo, nhưng điều đặc biệt là họ ăn mặc khá mát mẻ, bán khỏa thân, chỉ đóng khố theo phong cách truyền thống trong lúc chung tay hành động bảo vệ môi trường.

Trong ngày thu se lạnh ở khu phố mua sắm Shibuya,  đồng thời cũng là nơi tập trung nhiều hoạt động của các thanh thiếu niên, những tình nguyện viên đã đóng khố. mặc áo khoác theo phong cách truyền thống để cùng dọn dẹp đường phố.

Họ hi vọng hành động này sẽ giúp mọi người bảo vệ môi trường. Qua đó họ cũng muốn quảng bá về đồ lót nam truyền thống hay còn gọi là fudoshi.

Anh Takashi Noda cho biết "Điều này đơn giản là một cách để thể hiện bản thân. Nhưng nếu muốn thể hiện thì bạn hãy thể hiện bằng cách làm viêc tốt cho xã hội. Đó là vì sao chúng tôi chọn cách mặc fudoshi để nhặt rác. Và chúng tôi cũng muốn mọi người biết đến trang phục fudoshi truyền thống của Nhật Bản."

Không chỉ nam giới, mà các bạn nữ cũng tham gia vào hoạt động này. Bởi họ mong muốn sự bình đẳng trong xã hội

"Tôi không muốn thấy một xã hội nơi mà chỉ định những điều này chỉ có nam giới được làm hay những điều kia chỉ phụ nữ được làm. Vì vậy tôi tham gia hoạt động này, tôi cũng mặc fudoshi qua đó tôi muốn mọi người công nhận sự bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới trong mọi hoạt động xã hội".Chị Natsumi Kita nói.

Tuy những chiếc khố có vẻ không phù hợp với môi trường công cộng nhưng hành động này vẫn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cả những người cao tuổi. Fundoshi-bu, công ty chuyên sản xuất và kinh doanh đồ lót bằng vải lụa truyền thống đã đứng ra tổ chức hoạt động này.

Trung Quốc: Sóng thủy quái trên sông Tiền Đường

Sau dịp lễ trung thu mỗi năm, hàng nghìn du khách đều đến sông Tiền Đường, Trung Quốc để chứng kiến hiện tượng triều dâng, đẩy nước sông chảy ngược và tạo nên những sóng lớn dữ dội ở cửa sông.

Theo các chuyên gia, hiện tượng triều dâng ở cửa sông Tiền Đường tạo nên các đợt sóng lớn nhất thế giới. Chúng có thể cao hơn 9 m và tốc độ di chuyển lên đến 40 km/h.

Người Trung Quốc từ thời xa xưa gọi đây là một “thiên hạ kỳ quan”. Ngày nay, giới truyền thông Trung Quốc và thế giới cũng thường xuyên đưa tin về hiện tượng thiên nhiên độc đáo này.

BT
Thăm dò khán giả