Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:47, Thứ 4, 03/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo vẽ tranh động vật trên đá cuội

(ANTV) - Với cặp mắt tinh tế và trí tưởng tượng phong phú, họa sĩ Akie Nakata tại Nhật Bản có thể tạo ra các tác phẩm nghệ thuật sống động bằng cách dùng sơn vẽ lên những viên đá cuội mà chị thường tìm thấy trong tự nhiên.

Tùy theo hình dạng của từng viên đá cuội mà chị vẽ lên đó những loài động vật khác nhau như mèo, chó, chim cú…

Họa sĩ Akie Nakata chia sẻ, do mỗi viên đá cuội có hình dáng khác nhau và duy nhất nên chị phải nghiên cứu cách vẽ sao cho ý tưởng được truyền tải tốt nhất. Để hoàn thành một tác phẩm như thế này, chị thường mất vài ngày đến vài tuần lễ.

 

Guatemala: Lễ hội thả diều khổng lồ tưởng niệm “Ngày của người chết”

Để kỷ niệm “Ngày của người chết” theo truyền thống, vừa qua, tại Guatemala, người dân đã tổ chức lễ hội thả diều với những cánh diều khổng lồ bay trên bầu trời.

Được làm hoàn toàn thủ công, với chiều dài lên tới 20m, những con diều khổng lồ này phải mất tới hàng tháng để hoàn thành. Đối với người dân Guatemala, đây là cách để họ tưởng nhớ đến những người đã khuất và nhắn gửi họ những tình cảm của mình.

Truyền thống thả diều này thường được tổ chức bên ngoài các nghĩa trang tại Guatemala và đã có từ hơn 1 thế kỷ nay. Tuy nhiên, năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 8 trong số những cánh diều khổng lồ này đã được thả tại sân vận động của thành phố Santiago Sacatepequez.

 

Thăm dò khán giả