Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 03:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 3, 23/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo tour du lịch chống tham nhũng tại Brazil

(ANTV) -Trước vấn nạn tham nhũng ngày một tồi tệ, một công ty lữ hành tại Brazil đã tổ chức một tour du lịch độc đáo mang tên "Tour du lịch chống tham nhũng" để giúp khách tham gia hiểu hơn về tình trạng tham nhũng tại quốc gia này.

 
Tour du lịch chống tham nhũng của công ty Parana, có trụ sở tại Curitiba, thủ phủ bang Paraná, Brazil sẽ đưa du khách đến với các địa danh nổi tiếng - nơi in dấu các vụ việc tham nhũng .
 
Cô Bibiana Antoniacomi - Giám đốc Công ty du lịch Parana: Rất nhiều khách hàng của chúng tôi tò mò về nơi các thẩm phán đang làm việc hay nơi tội phạm tham nhũng bị bỏ tù. Đó là lý do chúng tôi đã có ý tưởng xây dựng nên tour du lịch chống tham nhũng này.
 
Tour du lịch kéo dài 3 tiếng đưa bao gồm các địa điểm: văn phòng công tố liên bang, tòa án, đồn cảnh sát, những nơi đang triển khai điều tra các vụ tham nhũng trong nước. Ngoài ra, các công trình trong thành phố, nơi nổi tiếng về lãng phí ngân sách xây dựng, sử dụng ngân sách công sai mục đích cũng là điểm đến của du khách.
 
Trong khi xe bus di chuyển trên các đường phố, hành khách sẽ có những cuộc trao đổi, trò chuyện về các cáo buộc tham nhũng và lãng phí tại đây.
 
Khách tham quan: “Người dân Brazil đang kêu gọi ngành tư pháp phải có những hành động trấn áp nghiêm ngặt hiện tượng tham nhũng cũng như mong muốn chiến dịch chống tham nhũng quốc gia phải đáp ứng yêu cầu của người dân.”
 
Tour du lịch đặc biệt này được thiết lập còn nhằm mục đích khuyến cáo người dân rằng: lạm dụng quyền lực và công quỹ tại Brazil là hiện tượng đáng bị lên án, và những vụ tham nhũng lớn sẽ không bao giờ được phép xảy ra nữa. Đây được đánh giá là một tour thu hút rất nhiều khách tham quan.
 
 
Ottawa rực rỡ hoa tulip mừng Canada tròn 150 tuổi
 
Từ ngày 12 - 22/5, tại thủ đô Ottawa của Canada đã diễn ra Lễ hội hoa tulip đặc biệt chào mừng “Xứ sở Lá phong” tròn 150 tuổi. Hơn một triệu bông hoa rực rỡ đua nhau khoe sắc trong những tia nắng xuân ấp áp đã mang lại cho Ottawa một vẻ đẹp nao lòng.
 
Lễ hội hoa tulip năm nay thu hút hàng trăm nghìn lượt người tới chiêm ngưỡng. Hơn 1 triệu bông hoa rực rỡ đủ màu thuộc hơn 100 loài đã được chính quyền thành phố Ottawa trồng tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố đã tạo nên những thảm hoa lung linh trong nắng và mang lại cho thủ đô Ottawa một lớp áo choàng rực rỡ sau mùa đông u ám.
 
Một trong những địa điểm chính của lễ hội hoa tulip năm nay là Công viên Đại sứ bên hồ Dows, nơi có tới 30 thảm hoa được kết từ 250.000 bông thuộc 60 loài tulip đẹp nhất.
 
Vì mang màu cờ Canada và được chọn làm điểm nhấn chính cho mùa lễ hội năm nay nên những gốc hoa độc đáo này mang một cái tên rất ý nghĩa là “Canada 150”. Đây là sáng kiến chung giữa Hoàng gia Hà Lan và chính quyền thành phố Ottwa để dành tặng người dân Canada trong mùa lễ hội năm nay.
 
 
 
B.T
Thăm dò khán giả