Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 18:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo samurai thu rác ở Nhật Bản

(ANTV) -Ngay tại một quốc gia sạch như Nhật Bản cũng tồn tại những người thiếu ý thức, xả rác bừa bãi. Để góp phần giúp đường phố sạch đẹp hơn, một nhóm biểu diễn trên các phố đi bộ của Nhật Bản có tên Gomi Hiroi Samurai hay samurai thu rác, thường thu thập rác bằng “chiếc kiếm” đặc biệt của mình.

 

Trong các video nổi tiếng trên mạng, Gomi Hiroi Samurai gây ấn tượng với khả năng định vị rác, nhặt rác cực kỳ hài hước. Mỗi khi thấy rác, họ lại hét lên: "Ai đã làm điều này?", "Hãy trừng phạt những kẻ không có đạo đức", sau đó là lao đến "chiến đấu" hết sức mình.
 
Trên thực tế, những samurai này hoàn toàn vô hại. Họ chỉ biến hành động vệ sinh môi trường trở nên kịch tính và thu hút sự chú ý của đám đông.
 
Colombia phát hiện nhiều hình vẽ cổ xưa tại rừng Amazon
 

 

Một nhóm các nhà khoa học mới đây đã tìm thấy hàng trăm hình vẽ cổ xưa tại khu vực rừng Amazon thuộc lãnh thổ nước này.
 
Hàng trăm hình được vẽ bằng mực đỏ đã được tìm thấy trên vách đá trong Công viên quốc gia Chiribiquete. Các nhà nghiên cứu tin rằng, những hình vẽ cổ xưa này có thể đã xuất hiện từ 20 nghìn năm trước.
 
Cũng theo khảo sát của nhóm nghiên cứu, những hình vẽ được tìm thấy tại vùng rừng núi biệt lập Guaviare của Colombia gần như được bảo tồn nguyên vẹn khỏi bàn tay con người.
 
Hiện, các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu niên đại chính xác cũng như ý nghĩa của những hình vẽ này./.

 

Thăm dò khán giả