Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo loại bia tăng cường hệ miễn dịch

(ANTV) - Mới đây, các nhà khoa học Singapore đã tạo ra một loại bia chứa vi khuẩn probiotic có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ thống miễn dịch. Kết quả nghiên cứu là một bước đột phá, góp phần nâng cao giá trị của loại đồ uống có cồn này.

Loại bia mới được tạo ra này có vị ngọt nhẹ, nồng độ cồn 3,5%. Điều đáng chú ý, trong mỗi 100ml bia chứa khoảng 1 tỷ vi khuẩn probiotic L26 có lợi cho sức khỏe con người. Đây là kết quả công trình nghiên cứu kéo dài gần 1 năm của nhà nghiên cứu thực phẩm Alcine Chan, nhằm tìm ra công thức phối hợp các loại nguyên liệu như mạch nha, cồn, hoa bia và các vi khuẩn probiotic.

Nhà nghiên cứu thực phẩm Alcine Chan, Đại học Quốc gia Singapore cho biết: "Hoa bia là loại nguyên liệu giúp tạo ra mùi hương, vị đắng cho bia, tuy nhiên nó cũng có tác dụng ngăn chặn các loại vi sinh vật. Chúng tôi đã mất rất nhiều thời gian để tìm ra cách giữ được các lợi khuẩn probiotic"

Loại bia mới này hiện chưa được đặt tên và đang chờ cấp bằng sáng chế. Các nhà khoa học hy vọng sẽ mở ra được một thị trường đầy tiềm năng, để loại đồ uống đặc biệt này có thể đến tay nhiều người tiêu dùng.

Hiện nay, nhóm nghiên cứu cũng đang thử nghiệm một số loại đồ uống khác nhau như cà phê có hương vị và rượu vang được làm từ vải thiều, sầu riêng.

Cầu treo đi bộ dài nhất thế giới khai trương ở Thụy Sỹ

Theo hãng tin BBC của Anh, một chiếc cầu treo có tổng chiều dài 494 mét dành cho khách đi bộ vừa được khai trương tại Thụy Sỹ. Cây cầu ở độ cao tới 85m, được đặt tên là Cầu châu Âu (Europabrücke).

Cơ quan quản lý du lịch thị trấn Zermatt cho biết đây là cây cầu treo cho người đi bộ dài nhất thế giới. Cầu được xây dựng để thay thế cho cây cầu cũ đã bị các vụ sạt lở đá làm hư hại.

Cây cầu mới với hệ thống cáp treo nặng khoảng 8 tấn được trang bị một hệ thống chống văng lắc. Cầu này trở thành một phần trong hành trình đi bộ kéo dài hai ngày giữa thị trấn Zermatt và thị trấn Grächen  ở miền Nam Thụy Sỹ. Đây cũng là tuyến đường cho phép những tay đi bộ đường dài ngắm nhìn cảnh đẹp mê hồn của vùng núi Matterhorn nổi tiếng.

 

BT
Thăm dò khán giả