Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 3, 26/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo cuộc thi ăn cua đá thường niên tại Mỹ

(ANTV) - Cuối tuần qua, tại bang Florida, Mỹ đã diễn ra cuộc thi ăn cua đá vô cùng độc đáo và thú vị. Cuộc thi được tổ chức thường niên vào đúng mùa thu hoạch cua đá.

 

 

Các thí sinh tham gia cuộc thi phải thực hiện nhiệm vụ là bẻ và ăn 25 chiếc càng cua đá trong thời gian nhanh nhất. Các trọng tài sẽ quan sát và đưa ra hình phạt là cộng thêm 30 giây cho bất kỳ phần thịt nào còn sót lại.

Kết thúc cuộc thi, anh Juan Mallen, cư dân Miami, 55 tuổi đã giành danh hiệu vô địch sau khi hoàn thành phần thi của mình với thời gian là 14 phút 29 giây. Đây là chiến thắng thứ 3 của anh sau 10 năm tham gia cuộc thi này. Trước đó, năm 2017, anh đã giành kỷ lục khi hoàn thành cuộc thi với 12 phút 54 giây.

 

 

Sa mạc Atacama ở Chile - được biết đến là nơi khô cằn nhất trên thế giới - một lần nữa được phủ kín bởi sắc tím rực rỡ của những bông cẩm quỳ trong những tuần gần đây.

Hiện tượng hoa nở rộ hiếm thấy trên sa mạc Atacama đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến Nam bán cầu vào mỗi mùa xuân, tùy thuộc vào lượng mưa nhận được trong mùa đông. Hoa cẩm quỳ màu tím và hoa ananuca màu vàng nằm trong số 200 loài hoa có thể nở trong môi trường khắc nghiệt với lượng mưa trung bình chỉ 0,01 cm mỗi năm.

Hiện tượng hoa nở trên sa mạc khô cằn trong trường hợp này được tạo ra bởi một hệ sinh thái phức tạp, trong đó hạt giống hoa có thể nằm im trong đất hàng thập kỷ để chờ đợi đủ lượng mưa cho phép chúng mọc lên.

 

 

Sân băng tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở thủ đô London, Anh đang mở cửa trở lại đón khách trong mùa trượt băng hàng năm. Tuy nhiên đây sẽ là lần mở cửa cuối cùng của sân băng này, trước khi Bảo tàng chuyển đổi không gian này thành một trung tâm xanh.

Từ ngày 22/10, du khách có thể trượt băng ngay tại sân trước bảo tàng, với sự xuất hiện của cây thông Noel cao hơn 9m. Đây được coi là một hoạt động truyền thống của nhiều người dân thủ đô nước Anh.

Đại diện Bảo tàng Lịch sử tự nhiên London cho biết, hoạt động truyền thống hàng năm này sẽ kết thúc vào năm nay, sau 16 năm duy trì, để nhường chỗ cho các kế hoạch của bảo tàng nhằm biến đổi không gian này thành một khu vực “xanh”. Sân băng dự kiến mở cửa từ nay đến ngày 16/1/2022. Việc mở cửa sân băng diễn ra trong bối cảnh Anh báo cáo số ca mắc mới Covid-19 cao kỷ lục kể từ giữa tháng 7.

BT
Thăm dò khán giả