Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo cuộc đua thuyền rắn ở Ấn Độ

(ANTV) - Một sự kiện thể thao truyền thống có lịch sử từ năm 1952 vừa được tổ chức tại Ấn Độ. Cuộc đua thuyền rắn được tổ chức hàng năm tại bang Kerala, miền Nam Ấn Độ.

Mỗi đội đua sẽ có khoảng 100 người, cùng ngồi trên một con thuyền được gọi là "Thuyền Rắn". Đây là chiếc thuyền gỗ có chiều dài tới 42,6m và phần đuôi cao 4,5m so với mặt nước. Môn thể thao đồng đội này thường diễn ra vào tháng 8 của năm, nhưng năm nay được tổ chức muộn hơn do trận lụt lịch sử vừa qua tại Ấn Độ.

Campuchia lập kỷ lục Guinness chiếc Ghe Ngo dài nhất thế giới

Tại Campuchia, cũng có một lễ hội đua thuyền truyền thống của người dân tộc Khmer, cùng với nghề làm loại Ghe Ngo đặc biệt này. Và ngày 12/11, Campuchia đã xác lập Kỷ lục Guinness chiếc Ghe Ngo dài nhất thế giới, phá vỡ kỷ lục trước đó do Trung Quốc nắm giữ.

Chiếc ghe đặc biệt có sức chứa 179 tay chèo được chạm trổ hoa văn tỉ mỉ, mang đậm phong cách truyền thống Khmer. Chiếc Ghe Ngo với chiều dài 87,3m, rộng 1,94m và sâu 0,8m, được hoàn thành trong 6 tháng với số tiền tài trợ của chính quyền tỉnh khoảng 60.000 USD. Được biệt, mục đích của việc đóng chiếc Ghe Ngo này là để ghi nhớ lịch sử trường tồn của việc sản xuất và sử dụng Ghe Ngo của người Khmer cổ. Bên cạnh đó, kỷ lục này còn góp phần khích lệ tình cảm yêu mến và tinh thần đoàn kết của giới trẻ trong việc bảo tồn các di sản do tổ tiên để lại.

Người phụ nữ có mái tóc dài 1,8m

Sở hữu mái tóc dài đến 1,8m, cô Frankie Cluney sống ở hạt  Brighton, nước Anh được mệnh danh là Công chúa tóc mây, và luôn là tâm điểm chú ý của mọi người bởi mái tóc đặc biệt này.

Cô Frankie Cluney bắt đầu nuôi tóc từ khi 6 tuổi, bởi cô khi thấy thích thú bởi những mái tóc của các nhân vật trong truyện cổ tích. Sau 26 năm cô đã có mái tóc dài nhiều người mơ ước dài tới 1,8m. Không chỉ vậy mái tóc này còn góp phần không nhỏ trong nghề người mẫu của cô.

Cô Frankie Cluney chia sẻ: "Mái tóc dài đã tôn thêm ngoại hình của tôi rất nhiều, nhờ vậy tôi cũng có nhiều ý tưởng để chụp các bức ảnh hay quay những đoạn video thật ấn tượng."

Để tiện cho việc sinh hoạt hàng ngày cô thường tết 2 búi tóc cho gọn gàng. Trong khi nhiều người cho rằng Frankie Cluney phải mất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc tóc, cô chia sẻ cô làm những công việc đơn giản như chải và giữ vệ sinh tóc sạch sẽ mà thôi.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả