Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo công nghệ in Socola 3D tại Bỉ

(ANTV) -  Lễ Phục sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất đối với nhiều quốc gia Châu Âu. Đây cũng là dịp để họ tặng quà và cùng nhau thưởng những loại chocolate ngon miệng. Và để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khó tính, một công ty tại Bỉ đã cho ra mắt sản phẩm Socola được tạo hình độc đáo theo công nghệ in 3D.

Công ty Miam Factory, trong tiếng Pháp có nghĩ là “Ngon” –chỉ mới tách khỏi phòng thí nghiệm thông minh của trường đại học Liege chưa đầy 3 tháng. Đây là phòng thì nghiệm chuyên về đồ uống và thực phẩm và chuyên cung cấp các máy in thực phẩm 3D. 

Để chuẩn bị cho ngày lễ Phục sinh đang đến gần, anh Geatan Richard, quản lý cửa hàng cho biết nhờ công nghệ in 3D, các sản phẩm Socola trở nên thật hơn rất nhiều. Hiện anh đang chuẩn bị một mẫu Socola có hình một chai bia cho hãng bia Bertinchamps gần đó, để làm một phần thưởng trong ngày săn trứng trong lễ Phục sinh.

Anh cho biết: “Chúng tôi bắt đầu dùng công nghệ in 3D cho thực phẩm, đặc biệt là socola cách đây 2 năm và nghiên cứu này đã được thực hiện ở trường đại học Liege, với thành công này chúng tôi đã triển khai công ty Miam với mục đích bán các sản phẩm Socola 3D đến người tiêu dùng. Như vậy mọi khách hàng có thể yêu cầu những loại socola với hình dáng đặc biệt họ mong muốn.”

Ý tưởng thiết kế sẽ được hình thành qua quá trình trao đổi giữa khách hàng, doanh nghiệp với anh Richard. Và một phần mềm máy tính sẽ giúp phác thảo ý tưởng này, và sau đó máy in sẽ hiện thực hóa nó.

Socola đen luôn được yêu thích nhất, mặc dù socola sữa hay socola trắng đều có thể in được trên máy.

Tùy vào độ phức tạp của mẫu in, quá trình hoàn thành sản phẩm có thể kéo dài từ 10 phút tới 3 giờ đồng hồ. Máy in thường in trung bình 0.2mm chiều cao và 0.9mm chiều rộng mỗi lớp, tuy nhiên chỉ số này có thể điều chỉnh.

Bỉ rất nổi tiếng với bia và socola, và với cách tặng quà này đã biến 2 thứ nổi tiếng vào một món quà. Một chai bia làm bằng Socola. Xuất xứ từ Bỉ 100%.

BT
Thăm dò khán giả