Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:44, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Độc đáo cà phê băng tại Ấn Độ

(ANTV) - Để kinh doanh quán cà phê hiệu quả, thành công thì ngoài chiến lược phát triển, khâu thiết kế và trang trí cũng là yếu tố quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu “sống ảo” của du khách, một khu nghỉ dưỡng mùa đông tại Ấn Độ mới đây đã khai trương quán cà phê băng rất độc đáo.

Rất nhiều khách du lịch đến với khu nghỉ dưỡng Gulmarg ở Kashmir đều vô cùng bất ngờ khi đến với quán cà phê băng mọc lên giữa khung cảnh tuyết trắng xóa. Chị Samiya, Khách du lịch chia sẻ, “Thật bất ngờ vì bạn không bao giờ nghĩ sẽ có cơ hội thưởng thức đồ uống trong 1 quán cà phê băng như thế này ở Ấn Độ. Quán rất đẹp và chúng tôi đã không hề thất vọng.”

“Một ngôi nhà xây hoàn toàn bằng băng tuyết, cả bàn ghế bên trong cũng vậy. Thật là 1 ý tưởng hay khi tạo ra 1 nơi thưởng thức cà phê ấm nóng giữa tuyết trắng thế này”- Anh Abdullah, Khách du lịch nói.
 
Bên trong quán được bố trí bàn ghế làm bằng băng, và được phủ da cừu để tạo sự thoải mái và ấm áp cho khách. Nhờ tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có, việc xây dựng chỉ mất khoảng 20 ngày, thay vì vài tháng như những quán cà phê thông thường. Anh Hamid Masoori, Quản lý quán cà phê cho biết, “Với chiều cao 3,81m, rộng 6,7m, quán có sức chứa khoảng 16 người. Chúng tôi tin rằng đây là quán cà phê băng lớn nhất châu Á.”
 
Mô hình quán cà phê băng khá phổ biến ở các nước có khí hậu lạnh như Phần Lan, Thụy Sĩ, Canada, nhưng vẫn còn khá mới mẻ ở Ấn Độ. Bởi thế, ban quản lý khu nghỉ dưỡng Gulmarg hy vọng quán cà phê này tạo điểm nhấn, góp phần thu hút thêm nhiều du khách.
BT
Thăm dò khán giả