Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Doanh nghiệp Mỹ lo ngại hậu quả từ căng thẳng Mỹ-Trung

(ANTV) - Việc Ủy ban Thuế quan Trung Quốc quyết định áp thuế bổ sung 25% đối với hơn 600 mặt hàng của Mỹ với tổng trị giá 50 tỷ USD để đáp trả hành động tương tự của Mỹ đã châm ngòi cho một cuộc chiến thương mại, đe dọa gây thiệt hại lớn cho thương mại song phương. 

Các doanh nghiệp và tập đoàn thương mại tại Mỹ và Trung Quốc mới đây đã bày tỏ quan ngại về những hậu quả của cuộc xung đột thương mại đang leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong khi các tập đoàn thương mại Mỹ bày tỏ quan ngại về "vòng xoáy" căng thẳng thương mại Mỹ-Trung, một số công ty lớn của Mỹ như Boeing cho biết đang bắt đầu đánh giá những tác động từ các biện pháp thuế của Trung Quốc. Boeing đã thu về khoảng 12,8% trong tổng doanh thu năm 2017 từ Trung Quốc và luôn được xem là một trong những công ty đa quốc gia Mỹ dễ bị tổn thương nhất trước một cuộc chiến thương mại "tổng lực."

Trong khi đó, Hiệp hội May mặc và giày dép Mỹ (AAFA) cũng cảnh báo những biện pháp đáp trả của Trung Quốc có thể đe dọa nông dân Mỹ và các nhà sản xuất dệt may cũng như tăng chi phí cho chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp này.

Trước đó, hôm 15/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố danh sách các mặt hàng của Trung Quốc tổng trị giá 50 tỷ USD bị áp mức thuế 25% với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Trung Quốc sau đó tuyên bố đáp trả bằng việc áp thuế bổ sung đối với hàng loạt các mặt hàng nông sản của Mỹ.

 

UNICEF phát động chiến dịch “Người cha tuyệt vời” nhân Ngày của Cha

Ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 6 hàng năm được gọi là Ngày của Cha. Nhân dịp này, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc đã phát động chiến dịch "Super Dads - Người cha tuyệt vời", kêu gọi những người cha hãy dành nhiều thời gian hơn nữa cho con mình, dù chỉ là chơi đùa cùng con.

Chiến dịch nhằm khuyến khích những người cha dành nhiều thời gian, công sức và tiền hơn để đầu tư cho con cái có một tương lai tốt hơn.

Với hơn 90 nước tham gia vào kỷ niệm Ngày của Cha, sáng kiến này kêu gọi các gia đình hãy đăng tải những hình ảnh và video thể hiện tình cảm cha con, gửi thông điệp "người cha tuyệt vời" lên mạng xã hội.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả