Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:14, Thứ 2, 05/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn tụ sau 20 năm thất lạc nhờ công nghệ nhận diện khuôn mặt

(ANTV) - Một nam sinh Trung Quốc mất tích từ lúc 5 tháng tuổi đã được gia đình tìm thấy sau khi áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Một cuộc đoàn tụ đầy xúc động đã vừa diễn ra. 

Cách đây gần 20 năm, cậu con trai 5 tháng tuổi của bà Wang Hua, sống tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, bị hàng xóm bắt cóc bán cho những kẻ buôn trẻ em.

Sau nhiều năm, cuộc điều tra về tung tích của người con đã có tiến triển khi vợ chồng bà Wang cung cấp ảnh của mình và con trai mất tích cho hệ thống nhận diện khuôn mặt của chính quyền.

Phần mềm nhận diện đã quét qua một lượng dữ liệu khổng lồ và kết nối những hình ảnh thuở bé của nạn nhân với một nam sinh đang sống cách nhà bà Wang chỉ vài km. Kết quả xét nghiệm ADN xác nhận chàng trai này chính là con trai thất lạc mà bà Wang Hua tìm kiếm bấy lâu.

Bé gái 2 tuổi đi xe điện cân bằng điêu luyện

Trong khi nhiều bạn bè đồng trang lứa mới chập chững chạy nhảy, cô bé Long Yixin, cũng sống tại Quảng Đông, Trung Quốc đã khiến nhiều người ấn tượng với khả năng đi xe điện cân bằng rất điêu luyện.

Mẹ của cô bé Long Yixin cho biết, con gái mình bắt đầu học đi xe điện cân bằng từ lúc mới 13 tháng tuổi và chỉ ít lâu sau đã rất thành thạo. Cô bé có thể biểu diễn nhiều kỹ năng điêu luyện và được 70.000 người theo dõi trên mạng. Việc Long Yixin đi xe điện cân bằng khiến nhiều người thích thú, nhưng cũng không ít người tỏ ra lo lắng khi cho rằng, điều này có thể ảnh hưởng tới việc đi lại của cô bé sau này.

 

 

Thăm dò khán giả