Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đoàn cổ vũ Triều Tiên gây ấn tượng mạnh tại Hàn Quốc

(ANTV) - Ngày 13/2, đoàn cổ vũ khoảng 80 cổ động viên của Triều Tiên thăm Hàn Quốc nhân dịp Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 đã có màn trình diễn ấn tượng trong khuôn khổ chuyến thăm một điểm du lịch nổi tiếng tại Gangneung, 1 trong 2 địa điểm diễn ra Thế vận hội.

Đoàn cổ vũ của Triều Tiên đã đến thăm Ojukheon, quê hương của học giả nghiên cứu về Khổng tử.  Đoàn đã trình diễn bài hát truyền thống Arirang cùng nhiều bài dân ca vui vẻ cùng với dàn nhạc, trước sự thán phục của du khách và người dân địa phương.

Các thành viên mặc đồng phục màu trắng - đỏ, sử dụng các nhạc cụ gió và nhảy múa theo điệu nhạc. Buổi biểu diễn ngoài trời và kéo dài 30 phút. Đây là buổi trình diễn đầu tiên của đoàn cổ vũ kể từ khi sang Hàn Quốc cách đây 1 tuần để ủng hộ cho các vận động viên nhà thi đấu tại Olympic PyeongChang.

Công cuộc tái thiết Iraq hậu IS: “Ngổn ngang trăm mối”

Hôm qua (12/2) tại Kuwait đã diễn ra Hội nghị quốc tế về tái thiết Iraq, do Kuwait, Iraq, Mỹ, Liên minh Châu Âu (EU) và Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức, với trọng tâm là việc xây dựng lại đất nước Iraq thời hậu chiến.

Trong ngày làm việc đầu tiên, hội nghị đã thảo luận và đánh giá các thiệt hại do chiến tranh gây ra, các vấn đề cần giải quyết, cũng như các dự án hỗ trợ ổn định, hòa giải sắc tộc tại quốc gia Trung Đông.

Theo đó, kế hoạch tái thiết có chi phí lên đến gần 90 tỷ USD và được phân bổ thành 2 giai đoạn. Một danh sách chi tiết về 157 dự án đã được giới chức Iraq đưa ra nhằm kêu gọi đầu tư, với mong muốn đa dạng hóa nền kinh tế, giảm phụ thuộc vào dầu mỏ, phát triển cơ sở hạ tầng giúp tạo việc làm, chấm dứt tình trạng bạo lực và làn sóng tị nạn.

Dự kiến, trong 2 ngày tới, hội nghị sẽ thảo luận cách thức để tạo ra môi trường đầu tư phù hợp tại Iraq, bao gồm cả khu vực người Kurd ở miền Bắc. Các khoản đóng góp và hỗ trợ quốc tế dành cho Iraq cũng sẽ được công bố chi tiết trong thời gian tới.

 

BT
Thăm dò khán giả