Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:50, Chủ Nhật, 25/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Disney Land Paris thành trung tâm tiêm phòng COVID-19

(ANTV) - Disneyland Paris điểm đến thu hút khách du lịch lớn nhất châu Âu, đã trở thành khu vực triển khai tiêm chủng hàng loạt nhằm phòng chống Covid-19 trong bối cảnh Pháp đang tăng cường chương trình tiêm chủng mở rộng khắp cả nước.

Công viên giải trí Disneyland thuộc thủ đô Paris đã tạm hoãn hoạt động kể từ tháng 10 năm 2020 trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm mới tại nước này.

Ban đầu, công viên giải trí Disneyland có kế hoạch đón du khách trở lại vào 2/4 nhưng diễn biến tồi tệ của dịch bệnh bắt buộc Disneyland phải tiếp tục trì hoãn. Điểm tiêm chủng ở Disneyland sẽ đặt ở bên ngoài công viên giải trí, ngay cạnh câu lạc bộ vịnh Newport – Trung tâm hội nghị và gần khu phức hợp khách sạn.

Dự kiến, dịch vụ tiêm chủng sẽ chỉ mở vào cuối tuần trong khi các điểm tiêm chủng khác đóng cửa vào ngày Chủ nhật.

Pháp dự kiến sẽ tiêm chủng cho ít nhất 20 triệu người vào giữa tháng Năm, vì vậy theo kế hoạch mỗi ngày, giới chức y tế Pháp sẽ tiến hành tiêm chủng cho ít nhất 1.000 người. Mục tiêu của Chính phủ nước này là khôi phục lại tất cả các hoạt động vào mùa hè hoặc mua thu tới.

Tập đoàn Amazon mở tiệm cắt tóc

Gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon chuẩn bị khai trương salon tóc công nghệ cao đầu tiên với sự hợp tác của một nhà tạo mẫu nổi tiếng của Anh. Cửa hàng sẽ được trang bị công nghệ thực tế ảo tăng cưởng ở tất cả ghế cắt tóc.

Ngoài ra Salon của Amazon sẽ còn bố trí các bức tường in hình sản phẩm làm đẹp đi kèm mã QR để khách quét đọc thông tin chi tiết và mua hàng khi cần thiết. Salon này dự kiến mở cửa cho công chúng trong vài tuần tới.

Các nhà quan sát cho rằng đây là một động thái mới để Amazon tiếp tục thử nghiệm và đột phá công nghệ thị giác máy tính (computer vision) mà công ty đã sử dụng để quan sát người mua sắm trong chuỗi cửa hàng tiện lợi Amazon Go. Công ty gần đây cũng đã khai trương Amazon Professional Beauty Store ở Anh, một cửa hàng trực tuyến bán sỉ đồ làm đẹp cho các doanh nghiệp.

 

 

 

 

Thăm dò khán giả