Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:13, Thứ 2, 20/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra vụ đánh cắp máy tính của mật vụ Mỹ

(ANTV) - Cơ quan mật vụ Mỹ đang điều tra vụ đánh cắp chiếc máy tính xách tay chứa nhiều thông tin an ninh quan trọng của một nữ nhân viên mật vụ ở thành phố New York.

Các nhà điều tra biết, máy tính của nữ nhân viên mật vụ lưu trữ bản thiết kế và quy định về sơ tán trong trường hợp khẩn cấp của tòa tháp Trump, cũng như chi tiết về cuộc điều tra thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Tuy nhiên, cơ quan mật vụ Mỹ cho biết, mọi máy tính của nhân viên đều được cài đặt nhiều lớp an ninh, trong đó ổ đĩa được mã hóa toàn bộ. Hiện giới chức Mỹ đang xem xét đoạn phim từ máy quay an ninh nhằm xác định danh tính và truy bắt nghi phạm./.

Mỹ: Gần 1.000 người sơ tán do cháy rừng tại bang Colorado

Một vụ cháy gần trường đại học Colorado vào sáng sớm ngày 19/3 tại thành phố Boulder, bang Colorado, Mỹ, đã thiêu trụi 25 ha đất rừng, buộc các quan chức địa phương phải kêu gọi gần 1 nghìn người dân sơ tán.

Rất may không có ai bị thương và không có thiệt hại về tài sản. Denise White, phát ngôn viên của Trung tâm các hoạt động khẩn cấp thành phố Boulder, cho biết khoảng 1.000 người đã được yêu cầu sơ tán khỏi khu vực có thể bị ảnh hưởng bởi đám cháy.

Một vùng rộng lớn phía bắc bang Colorado hiện đang trong tình trạng cảnh báo có thể xảy ra cháy rừng bất cứ lúc nào. Các bang Colorado, Kansas, Oklahoma, New Mexico, và Nebraska hiện đang trong tình trạng hạn hán do đó khả năng cháy rừng là rất cao. Đầu tháng 3, một vụ cháy tại khu vực này đã thiêu trụi 600 nghìn ha rừng, làm 6 người thiệt mạng, và buộc hàng nghìn người phải sơ tán./.

BT
Thăm dò khán giả