Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra ảo thuật gia Ấn Độ thiệt mạng dưới sông Hằng

(ANTV) - Vụ việc ảo thuật gia Chanchal Lahiri người Ấn Độ thiệt mạng dưới sông Hằng hôm 16/6 khi biểu diễn, Cảnh sát thành phố Kolkata, bang Tây Bengal, cho biết đã mở cuộc điều tra về công ty Magic Belt India, thuộc sở hữu của gia đình ảo thuật gia, theo điều 306 bộ luật hình sự về hành vi xúi giục tự sát.

Lahiri thiệt mạng sau khi lặn xuống một nhánh của sông Hằng để biểu diễn ảo thuật trước sự chứng kiến của đông đảo người thân và khán giả. Thi thể ông được tìm thấy một ngày sau đó trong tình trạng tay chân vẫn bị trói bằng xích và dây thừng. Cảnh sát điều tra theo hướng ảo thuật gia này có thể đã tự sát.

Trong thư xin phép gửi chính quyền, Lahiri không đề cập đến việc trình diễn dưới nước và màn ảo thuật cũng bắt đầu sớm hơn thời gian thông báo một giờ nên cảnh sát đường thủy không kịp có mặt. Nhóm trợ lý của Lahiri không được ông cho biết cụ thể về kế hoạch tự giải thoát ở dưới nước và họ chỉ báo cảnh sát khi ông đã mất tích được 15 phút.

Khẩu súng giết Van Gogh bán giá cao gấp 3 dự kiến

Khẩu súng lục rỉ sét được cho là vũ khí danh họa Van Gogh dùng để tự sát tại Pháp năm 1890 đã được bán với giá 130.000 Euro (khoảng 3,3 tỉ đồng Việt Nam) trong phiên đấu giá tại Paris. Người mua không tiết lộ danh tính.

Khẩu súng này được giới thiệu là "vũ khí nổi tiếng nhất trong lịch sử nghệ thuật". Danh họa Hà Lan Van Gogh qua đời vào tháng 7/1890, khi mới chỉ 37 tuổi.

Giới chuyên gia tin rằng ông đã tự bắn vào ngực bằng khẩu súng lục này tại một ngôi làng phía Bắc Paris, nơi ông đã sống vài tháng cuối đời.

Một nông dân phát hiện khẩu súng vào năm 1965 và nó đã được trưng bày tại Bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam. Việc đem khẩu súng ra đấu giá đã vấp phải sự phản đối của Viện Van Gogh, đơn vị chăm sóc ngôi làng nơi Van Gogh dành những ngày cuối cùng.

Cụ bà Canada nhảy dù để kỷ niệm sinh nhật 90 tuổi

Một cụ bà 90 tuổi, chưa từng chơi môn nhảy dù bao giờ, nhưng đã quyết định đánh dấu sinh nhật tuổi 90 bằng một điều đặc biệt, đó là thực hiện màn nhày dù .

Một người bạn 95 tuổi của bà Etta Hellyer đã rủ bà cùng tham gia sự kiện nhảy dù để gây quỹ từ thiện. Đây là lần đầu tiên bà Etta Hellyer chơi môn thể thao này.

Gia đình cụ bà nghĩ rằng bà đã mất trí khi tham gia thử thách. Tuy nhiên bà Etta Hellyer vẫn quyết tâm thực hiện cú nhảy ở độ cao hơn 3.000m và rơi với tốc độ hơn 200m/h. Hoạt động này nhằm gây quỹ cho một viện dưỡng lão từng chăm sóc cho mẹ của bà Etta Hellyer.

YouTube bị Mỹ điều tra vi phạm bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo báo cáo mới của tờ Washington Post, Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra THỦY bang làm rõ các cáo buộc mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube vi phạm các quy định bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Ủy ban Thương mại THỦY bang Mỹ (FTC) được cho là đang điều tra YouTube về các hoạt động thu thập dữ liệu và thất bại trong việc bảo vệ trẻ em trên mạng chia sẻ video này.

Cuộc điều tra đang ở giai đoạn cuối và diễn ra sau khi có khiếu nại từ các nhóm người tiêu dùng và người ủng hộ quyền riêng tư.

Cuộc điều tra cho thấy các tính năng tự động phát và giới thiệu của YouTube tạo kẽ hở cho phép những kẻ săn mồi lạm dụng  trẻ em trên nền tảng này. FTC chưa có bình luận nào về thông tin mà tờ Washington Post đăng tải.

Phát minh mới: Hàn Quốc chế tạo bình hoa chữa cháy

Hãy thử tưởng tượng, nếu một ngày nào đó bạn phát hiện nhà mình đang bốc cháy dữ dội. Liệu bạn có giữ được bình tĩnh và tìm đến bình cứu hỏa gần nhất, hay thậm chí là nhớ cách dùng bình chữa cháy đó?

Nỗi lo ấy sẽ không còn nữa với Bình Hoa Cứu Hỏa phát minh mới của của một công ty tại Hàn Quốc. Giờ đây, khi ngọn lửa đến gần, bạn chỉ cần nhấc bình hoa và ném nó vào đám cháy.

BT
Thăm dò khán giả