Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 7, 14/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điều tra 21 đối tượng tình nghi liên quan vụ xả súng tại Áo

(ANTV) - Ngày 13/11 , giới chức Áo cho biết đang điều tra 21 người nghi là đồng phạm với tay súng thánh chiến thực hiện vụ xả súng tại thủ đô Vienna cách đây gần hai tuần.

 

Cụ thể, lực lượng chức năng Áo đang tiến hành điều tra tổng cộng 21 người trong độ tuổi từ 16 - 28 tuổi. Số người bị tạm giam để điều tra liên quan đến vụ tấn công hiện vẫn là 10 người. Cảnh sát hiện tiếp tục truy tìm thêm những đối tượng khác tình nghi là đồng phạm với hung thủ vụ xả súng.
 
Vụ xả súng xảy ra tại Vienna tối 2/11 làm 4 người thiệt mạng và trên 20 người bị thương. Cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ tại hiện trường. Các điều tra viên cho rằng đối tượng xả súng 20 tuổi này là thành viên một mạng lưới Hồi giáo cực đoan.
 
EU cảnh báo siết chặt kiểm soát các tập đoàn công nghệ Mỹ
 

 

Ủy ban châu Âu (EC), vừa qua đã ra cảnh báo sẽ siết chặt kiểm soát các tập đoàn công nghệ đình đám Mỹ thông qua một loạt quy định mới. Thông báo trên được đưa ra sau khi một tài liệu nội bộ của Google bị rò rỉ, trong đó đề cập đến một chiến lược hành động trong 60 ngày nhằm ngăn chặn EU thúc đẩy các quy định mới trong lĩnh vực công nghệ.
 
Dự kiến ngày 2/12 tới, EC sẽ công bố các dự luật mới mang tên Đạo luật Dịch vụ Kỹ thuật số và Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số. Theo đó, các dự luật sẽ tạo ra khái niệm "những người gác cổng" trực tuyến, trong đó bao gồm một danh sách những điều được phép và không được phép làm đối với các công ty mà EU đánh giá là cần một chế tài đặc biệt để quản lý.
 
Các hạn chế mới buộc các công ty phải chia sẻ thông tin với các đối thủ và các nhà quản lý, cũng như không được phép quảng bá dịch vụ và sản phẩm một cách không công bằng. Quyết định này đã nhận được sự ủng hộ của Nghị viện châu Âu (EP).
Thăm dò khán giả