Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:33, Thứ 7, 26/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễu hành LGBT ở Israel

(ANTV) - Cuộc diễu hành Diễu hành Tự hào (Pride Parade) ngày 25/6, ủng hộ cộng đồng LGBT đã diễn ra tại thành phố Tel Aviv, một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của Israel.

 
Không chỉ có cộng đồng LGBT, rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng về đây tham dự. Năm nay do dịch COVID-19 nên lượng du khách nước ngoài đến Israel giảm mạnh, ước tính chỉ khoảng vài chục nghìn người tham gia, so với 250 nghìn người trước thời điểm dịch bệnh.
 
Israel là một trong những nước có thái độ cởi mở nhất với cộng đồng LGBT. Đây là năm thứ 23 Pride Parade được tổ chức tại Tel Aviv - thành phố được mệnh danh là Thủ đô của người đồng giới ở châu Á. Khắp nơi trong thành phố Tel Aviv, người dân treo cờ “Cầu vồng” cả một tuần liền, với nhiều hoạt động như trưng bày, hội thảo, diễu hành, lễ hội nhằm nâng cao nhận thức của người dân về quyền của người LGBT.
 
Hàng trăm con sư tử biển bơi vào bờ biển vùng Bio Bio
 
 
Hơn 300 con sư tử biển đã bơi dạt vào các bãi biển ở thành phố cảng Tome ở vùng Bio Bio của Chile. Hiện tượng tự nhiên bất thường này đã thu hút một số du khách hiếu kỳ tới xem.
 
Theo chính quyền địa phương, việc sư tử biển tiến vào bờ biển có thể là do sự hiện diện của cá voi sát thủ, một trong những loài săn mồi tự nhiên chuyên ăn thịt sư tử biển. Các cơn gió mạnh táp vào vùng Bio Bio cũng có thể là một yếu tố khác. Sự xuất hiện bất thường của những con sư tử biển khiến nhiều du khách hiếu kỳ đến xem.
 
Cho đến nay, không có sự cố lớn nào được ghi nhận ở Tome do sự xuất hiện của sư tử biển. Các nhà chức trách đã yêu cầu mọi người không đến gần các con sư tử biển. Sư tử biển ở Chile đang được bảo vệ nhờ lệnh cấm đưa những loài động vật này khỏi môi trường sống tự nhiên của chúng. Hiện các quần thể sư tử biển lớn nhất nằm ở phần phía nam của đất nước Chile.
 
BT
Thăm dò khán giả